Thứ ba, 05/08/2014 - 07:31

Nam nhân viên "ảo thuật" đổ xăng đong thiếu nói gì?

Dân trí

Cửa hàng hiện đã yêu cầu nhân viên Dương Văn Anh viết bản tường trình và sẽ có hình thức xử lý thích hợp sau khi điều tra làm rõ.Ngay sau khi báo Dân trí đăng tài phóng sự điều tra phát hiện thủ đoạn lừa đảo móc túi khách hàng tại cây xăng số 199 đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, sáng ngày 4/8, nhóm PV Dân trí đã kết hợp cùng với Đội quản lý thị trường số 5 nhanh chóng xác minh và làm việc với cây xăng này.

Nhân viên trong video báo điện tử Dân trí đã phản ánh có hành vi gian lận tiền của khách hàng được biết là Dương Văn Anh sinh năm 1974. Hiện tại, nhân viên này đã bị đình chỉ công tác để chờ biện pháp xử lý tiếp theo. Cửa hàng phó cây xăng số 199 Minh Khai, ông Vũ Đức Phong, đã thừa nhận sai phạm của nhân viên Dương Văn Anh như video báo Dân trí phản ánh là có thật và có tính chất nghiêm trọng. Cửa hàng hiện đã yêu cầu nhân viên Dương Văn Anh viết bản tường trình và sẽ có hình thức xử lý thích hợp sau khi điều tra làm rõ.

Nhân viên bán xăng Dương Văn Anh
Nhân viên bán xăng Dương Văn Anh

Trước những bằng chứng không thể chối cãi về việc gian lận tại cây xăng 199 Minh Khai được PV Dân trí vạch trần, ngay chính người dân trong khu vực phố Minh Khai đồng thời là nạn nhân tại cây xăng này không ít lần đã lên tiếng bức xúc. 

Ông Tuấn, nhà trên phố Minh Khai bức xúc: “Đã lâu rồi cả nhà tôi không ai mua xăng ở đây nữa. Trước đây, khi còn thường xuyên mua xăng ở cây xăng này, bản thân tôi đã phát hiện có nhân viên thường bơm nối số, không đưa máy về “0”. Nếu có hỏi nhân viên thì chỉ nhận được những câu trả lời không đầu không cuối: “Không nhìn à”, “bơm đủ rồi còn muốn gì”, “không mua thì đi chỗ khác”. Dù bực mình với thái độ bán hàng của nhân viên như vậy nhưng chúng tôi không làm gì được. Phản ánh hay thắc mắc không những không được giải đáp mà còn bị nhân viên sẵn sàng có những hành động thô lỗ. Mong các cơ quan chức năng mạnh tay để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.”

Nhân viên bán xăng Dương Văn Anh
Người dân trên phố Minh Khai có mặt tại cây xăng 199 Minh Khai đến chứng kiến việc kiểm tra cây xăng này

Bức xúc không kém ông Tuấn, bà Bình, một khách hàng thường xuyên của cây xăng 199 Minh Khai cho biết: “Tôi mong nhân viên bán hàng gian lận sẽ phải chịu mức kỷ luật cao nhất, chấm dứt tình trạng này cho người dân được nhờ. Có phải ai cũng biết để mà phòng tránh cho mình đâu, hàng nghìn người mới có một người biết vì thủ đoạn gian lận rất tinh vi và nhanh. Bản thân tôi cũng đã từng chứng kiến nhân viên bán hàng ở đây gian lận nhưng không nói gì được. Biết là vậy nhưng trên tuyến đường đi lại hàng ngày chỉ có cửa hàng xăng dầu này nên vẫn phải vào đổ thôi”.

Bên cạnh đó, hàng trăm người dân trên địa bàn TP. Hà Nội đã gửi ý kiến phản ánh tới báo Dân trí khẳng định có việc gian lận tại cây xăng 199 Minh Khai và rất nhiều người bức xúc vì không ít lần bị móc túi trắng trợn mà không hề hay biết.

Độc giả Nguyễn Thị Thơm ấm ức: “Cách đây 4 năm khi tôi là sinh viên Đại học Kinh doanh công nghệ, cây xăng này tiện đường đi học tôi đã đổ xăng ở cây xăng này mấy lần. Họ đổ xăng cho người trước, lẽ ra phải về 0 đồng rồi mới đổ cho người tiếp theo, nhưng nó lại đổ chồng lên. Chưa kịp nhìn ra thì nhân viên hất hàm bảo đổ xong rồi. Lên xe đi thấy kim xăng không nhảy lên được như mọi lần. Đổ 50.000 đồng nhưng chắc chỉ được 30.000 đồng. Lần thứ 2 tôi quay lại thì cũng tiếp tục y chang. Từ đó cạch luôn”.

Trên thực tế, theo ghi nhận của PV Dân trí, rất nhiều người dân hiện đang sinh sống trong khu vực gần cây xăng này và những phản ánh của nhiều độc giả về toà soạn, đều tỏ ra hết sức bức xúc và mong các cơ quan chức năng nhanh có biện pháp răn đe cứng rắn với các trường hợp gian lận xăng dầu.

“Chúng tôi khi phát hiện ra mình bị gian lận chẳng biết kêu ai vì đường dây nóng tại cây xăng này không có. Phản ánh, kêu ca nhiều có khi bị quát. Để tránh phiền hà nên chúng tôi chọn phương án đi mua ở những cây xăng khác xa hơn dù nhà ngay gần cây xăng 199 Minh Khai này. Hi vọng cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ để xử phạt thật nặng”, ông Minh, Tam Trinh, cho biết.
Xuân Ngọc - An Nhiên
Đáng quan tâm
Mới nhất