Thứ tư, 12/06/2019 - 11:28

Nam hành khách bất ngờ lao ra khỏi máy bay, la hét "không đi nữa..."

Dân trí

Khi chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh, một nam hành khách bất ngờ lao nhanh ra khỏi máy bay và la hét “không đi nữa, không đi chuyến này nữa”. An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đã lập biên bản và bàn giao vị khách này cho Đồn Công an cửa khẩu.

Nam hành khách bất ngờ lao ra khỏi máy bay, la hét không đi nữa... - 1
Hành khách la hét, lao ra khỏi máy bay ở Tân Sơn Nhất

Hành khách trong sự việc nói trên được xác định tên Đ.V.V. (34 tuổi), thường trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ trong khu bay Tân Sơn Nhất, an ninh hàng không đã phát hiện một nam hành khách chạy từ cầu thang cửa sau của một máy bay xuống sân đỗ.

Lúc này, trên chuyến bay chuẩn bị khởi hành đi Hà Nội, nhiều hành khách đã chứng kiến việc khách Đ.V.V. chạy rất nhanh ra khỏi máy bay và la hét ầm ĩ “không đi nữa, không đi chuyến này nữa”.

Trước tình huống này, nhân viên an ninh hàng không sân bay có mặt tại khu vực này nhanh chóng thông báo cho các nhân viên kiểm soát an ninh khác cùng phối hợp ngăn chặn, bắt giữ nam hành khách trên.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, lực lượng quân đội của Sư đoàn 370 đang đóng quân canh phòng tại sân bay cũng đã hỗ trợ vây bắt người này.

Theo lực lượng an ninh sân bay, nam hành khách Đ.V.V có biểu hiện bất thường, nghi ngáo đá. An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và bàn giao cho Đồn Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất thụ lý giải quyết vụ việc.

Trường hợp người ngáo đá xâm nhập sân bay đã từng xảy ra ở Tân Sơn Nhất vào tháng 4/2019. Tháng 3/2019, tại sân bay Vinh (Nghệ An), một nam thanh niên cũng vượt rào an ninh xâm nhập bất hợp pháp vào khu vực sân đỗ máy bay để hỏi đường ra bến xe khách mua vé đi TPHCM.

C.N.Q