Nam Định:

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 25/1, nhằm ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, sau trận mưa lớn, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định ngập trong biển nước. Nhiều phương tiện tham gia giao thông gặp sự cố không thể lưu thông.

Khoảng 7h30 sáng nay, tại Nam Định đã có trận mưa to kéo dài trong hơn 2 giờ đồng hồ. Trận mưa to khiến nhiều tuyến đường chính trong thành phố Nam Định như Lê Hồng Phong, Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo ngập nặng. Những khu vực ngập nặng nhất phải kể đến là tuyến đường Đông A và khu vực vùng trũng như Máy Tơ, Phan Đình Phùng, Hàng Thao...

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 1
Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 2

Đường phố Nam Định bị ngập nặng ngày đầu năm mới

Tại khu vực chân cầu Đò Quan, nhiều xe ô tô để qua đêm trên vỉa hè đầu đường Trần Hưng Đạo đã bị nước ngập ngang thân xe. Nhiều phương tiện lưu thông qua đây cũng bị chết máy hàng loạt.

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 3

Khu vực chân cầu Đò Quan mực nước dâng khá cao

Các xe cứu hộ cũng đã hoạt động liên tục để giải cứu ô tô bị nước vào ống xả, tràn vào trong xe sau khi tài xế cố gắng mở cửa xe.

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 4

Nhiều xe máy chết máy giữa đường đi

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 5

Ô tô cũng chịu cảnh tương tự

Ông Nguyễn Viết Vụ (65 tuổi), người dân thành phố Nam Định, cho biết, đêm qua ở đây cũng có cơn mưa khá to. Tuy nhiên, cơn mưa sáng nay đã biến thành phố không khác gì sông. Cũng theo ông Vụ, đây là lần đầu tiên trong đời ông thấy trận mưa to đến vậy trong dịp Tết Nguyên đán. Đường phố ngập nên việc đi lại chúc Tết, thăm hỏi họ hàng của ông bị trì hoãn lại.

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 6

Người dân dốc đầu xe để nước thoát ra ngoài ống pô

“May là nhà tôi xây móng khá cao nên đồ đạc không cần phải di dời. Nhiều nhà bên cạnh thấp hơn từ sáng tới giờ đang phải cùng nhau dọn dẹp, di dời đồ lên chỗ cao” – ông Vụ cho biết thêm.

Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 7
Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 8
Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 9
Mùng 1 Tết phố ngập như sông, nước lênh láng trong nhà - 10

Đức Văn