Mưa xối xả, thị trấn huyện cao nhất Nghệ An ngập gần nửa mét

(Dân trí) - Cơn mưa lớn kéo dài 30 phút gây ngập cục bộ và sạt lở đất tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An ngập cục bộ sau mưa lớn.

Ông Nguyễn Bá Cường - Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, khoảng 13h ngày 4/6, một cơn mưa lớn đổ xuống khu vực thị trấn Mường Xén đã gây ngập cục bộ một số khu vực tại địa phương này.

Mưa xối xả, thị trấn huyện cao nhất Nghệ An ngập gần nửa mét - 1

Một phần thị trấn Mường Xén (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) bị ngập sau cơn mưa lớn kéo dài 30 phút (Ảnh: Nguyễn Hà).

"Khu vực khối 3 thị trấn Mường Xén là vùng thấp trũng, cống thoát nước nhỏ, không thể tiêu thoát kịp lượng nước lớn đổ về cùng thời điểm nên đã gây ngập trong thời gian ngắn. Mưa lớn cũng khiến tình trạng sạt lở đất xảy ra, tràn vào nhà 2 hộ dân khối 2, gây hư hỏng một số tài sản", ông Cường thông tin thêm.

Mưa xối xả, thị trấn huyện cao nhất Nghệ An ngập gần nửa mét - 2

Mưa lớn xối xả đổ xuống sau những ngày nắng nóng khiến người dân bất ngờ, nhiều người trở tay không kịp phải vào các mái hiên bên đường trú tạm (Ảnh: Nguyễn Hà).

Hình ảnh được ghi nhận tại thị trấn Mường Xén chiều 4/6 cho thấy, một số khu vực ngập khoảng 30-40 cm. Mưa cuốn theo một lượng đất đá lớn tràn xuống đường gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Ngay sau khi mưa ngớt, huyện Kỳ Sơn đã huy động lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên dọn dẹp đất đá, hỗ trợ các gia đình bị sạt lở đất khắc phục hậu quả.

Mưa xối xả, thị trấn huyện cao nhất Nghệ An ngập gần nửa mét - 3

Khu vực khối 3 thị trấn Mường Xén có nơi ngập gần nửa mét (Ảnh: cắt từ clip).

Mưa lớn kèm gió mạnh cũng gây tốc mái 3 phòng học Trường Dân tộc nội trú và Tiểu học xã Phà Đánh.

"Qua theo dõi cho thấy, thời tiết năm nay diễn biến bất thường hơn các năm trước. Hiện có 110 hộ dân tại khối 4, thị trấn Mường Xén đang đứng trước nguy cơ rất cao do sạt lở núi. Tình hình này rất đáng lo ngại, chúng tôi đang xin dự án tái định cư 110 hộ dân này ra khỏi khu vực sạt lở nguy hiểm để đảm bảo an toàn", ông Cường thông tin thêm.

Tin liên quan