Yên Bái:

Mưa lớn, cán bộ đi xuồng trên phố tới hỗ trợ dân

(Dân trí) - Tại khu vực phường Hồng Hà (TP Yên Bái), mưa lớn kéo dài đã gây ngập lụt trên nhiều tuyến đường. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây sạt lở nghiêm trọng.

Mưa lớn, cán bộ đi xuồng trên phố tới hỗ trợ dân - 1

Phường Hồng Hà (TP Yên Bái) bị ngập lụt sau cơn mưa lớn đêm 18/8, rạng sáng 19/8 (Ảnh: Yên Bái).

Sáng ngày 19/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch tỉnh Yên Bái - cho biết, cơn mưa lớn kéo dài từ ngày 18/8 đến sáng ngày 19/8, đã khiến cho một số tuyến đường tại TP Yên Bái bị ngập sâu. Trên nhiều tuyến tỉnh lộ, quốc lộ có tình trạng sạt lở, gây cản trở giao thông đi lại của người dân.
 
Cụ thể, cơn mưa lớn kéo dài trong ngày 18/8 đến rạng sáng 19/8, đã gây ngập lụt chủ yếu tại phường Hồng Hà (TP Yên Bái). Đây là khu vực có địa hình thấp nên khi xảy ra mưa lớn kéo dài, nước đổ dồn về nhanh gây ra tình trạng ngập úng cục bộ.
 
"Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền TP cũng đã tiến hành hỗ trợ người dân di chuyển khỏi khu vực bị ngập úng, đến sáng nay nước cũng đã bắt đầu rút. Tiến tới TP Yên Bái sẽ tiến hành quy hoạch thoát nước thành phố, cho xây dựng kè tại một số địa điểm có địa hình thấp gần sông Thao, lắp đặt các cống van một chiều, khi nước lũ dâng cao có thể đóng mở để ngăn việc ngập úng vào thành phố...", ông Duy thông tin.
 
Mưa lớn, cán bộ đi xuồng trên phố tới hỗ trợ dân - 2
Mưa lớn, cán bộ đi xuồng trên phố tới hỗ trợ dân - 3

Lực lượng chức năng phải di chuyển bằng xuồng để tới hỗ trợ dân, xử lý các điểm ngập. (Ảnh: Yên Bái).

Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái, mưa lớn trong ngày hôm qua (18/8) đã khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, ngập sâu trong nước, như đường 171 (sạt lở, ùn tắc giao thông cục bộ), đường 165 (sạt lở).
 

Bên cạnh đó mưa lớn cũng làm ngập tại 3 vị trí ngầm suối Thâm Pồng, xã Yên Thắng; ngầm Ngòi Biệc, ngầm Ngòi Yên, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên...

Mưa lớn, cán bộ đi xuồng trên phố tới hỗ trợ dân - 4

Sạt lở "cắt đứt" tuyến đường 171.

Tại vị trí Km6+400 - ĐT.175B (đường Mường La - Mù Cang Chải) đã bị sạt lở taluy âm gần hết mặt đường, có nguy cơ cao sạt lở toàn bộ mặt đường. Chỉ có các phương tiện xe máy, xe thô sơ có thể đi qua, ô tô không đi qua được. Đây là vị trí có địa hình rất khó khăn một bên là taluy âm, một bên là taluy dương chiều cao lớn.

Trong chiều 18/8, trên địa bàn tỉnh Yên Bái tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to. Đặc biệt, sông Thao tại Yên Bái mực nước đã đạt gần 31m (gần mức báo động 2) và sẽ đạt đỉnh là 31,4m, trên báo động 2 là 0,4m.

Mưa lớn, cán bộ đi xuồng trên phố tới hỗ trợ dân - 5

Một điểm ngập tại đường tỉnh 166 do nước lũ dâng cao.

Hiện Sở GTVT tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo nhà thầu bảo trì phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan xác định khối lượng thiệt hại trên đường; khắc phục ngay đảm bảo giao thông bước 1 thông suốt an toàn.

Trần Thanh

Bài liên quan
Đang được quan tâm