Một Việt kiều Mỹ tặng quê hương 3 xe chữa cháy

Sáng 21/1, tại Hà Nội, Trường Đại học PCCC Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức tiếp nhận 3 xe chữa cháy hiện đại, trị giá khoảng 10 tỷ đồng, do ông Phạm Văn Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Sunrise (Mỹ) trao tặng.

 
Ông Phạm Văn Thủy quê ở tỉnh Ninh Bình, nhưng đã sống và làm việc hơn 30 năm tại Mỹ. Là người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế nhưng ông Thuỷ luôn hướng về quê hương, mong muốn được đóng góp công sức và vật chất để hỗ trợ lực lượng PCCC Việt Nam có thêm phương tiện phục vụ công tác chiến đấu, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

 

Thời gian qua, ông Thủy cùng Công ty TNHH nhựa Hừng Đông, trụ sở tại Khu công nghiệp Sóng Thần, tỉnh Bình Dương (một đối tác làm ăn của Công ty Sunrise) đã tặng 5 chiếc xe chữa cháy, phương tiện kỹ thuật cho Công an Việt Nam, đồng thời nhiều lần đợt đưa chuyên gia kỹ thuật từ Mỹ sang Việt Nam để hướng dẫn kỹ thuật.

 

Phát biểu tại buổi tiếp nhận xe, ông Thuỷ cho biết: “Thông qua những món quà này, tôi và gia đình mong muốn được gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến chính quyền tỉnh Ninh Bình nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, nơi tôi đã sinh ra và lớn lên. Trong một tương lai không xa, chúng tôi sẽ tiếp tục trao tặng, hỗ trợ cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam, các đơn vị, địa phương thêm nhiều công cụ hỗ trợ khác”.

 

“Việc làm của ông Phạm Văn Thủy và Công ty TNHH nhựa Hừng Đông là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng của người con xa Tổ quốc nhưng luôn nghĩ về quê hương, và luôn mong muốn có những đóng góp đối với sự nghiệp phát triển đất nước Việt Nam. Đặc biệt, ông Thủy đã dành sự quan tâm đối với lực lượng PCCC nói chung và Công an các đơn vị, địa phương nói riêng” - Đại tá Đỗ Ngọc Cẩn, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC Hà Nội nói.  

 

Tại buổi tiếp nhận xe chữa cháy, Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-CAND, Bộ Công an nhấn mạnh: “Trong công tác đào tạo, nhất là đào tạo nghề PCCC ở Việt Nam thì yêu cầu đối với công tác huấn luyện thực hành đóng vai trò hết sức quan trọng. Liên tục trong thời gian qua, Bộ Công an đã quan tâm và đầu tư trang bị cho nhà trường nhiều phương tiện, thiết bị chữa cháy hiện đại. Song, so với yêu cầu của công tác đào tạo đang được sử dụng rộng rãi ở các đơn vị PCCC thì nhà trường còn gặp hạn chế. Món quà của ông Phạm Văn Thủy ngoài ý nghĩa thiết thực về mặt vật chất, còn có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần đối với Trường Đại học PCCC và Công an tỉnh Ninh Bình”.

 

Theo Nguyễn Hưng - Trần Huy

Công an nhân dân

Tag :