Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ 

Đều đặn gần 1 tuần qua, cứ 8h45 phút sáng, chuyến xe chở hơn 300 ly cà phê, trà sữa lại có mặt tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). Những ly trà, ly cà phê còn ấm nóng được gói ghém cẩn thận để gửi đến các y, bác sĩ đang gồng mình chống chọi với dịch Covid-19 tại đây.

Điều đặc biệt, trên mỗi ly cà phê là một lời chúc... Đó là lời chúc từ chính những nhân viên pha chế, của khách hàng đến quán mỗi ngày và của cả những người từ nơi xa, trân trọng gửi tặng những "chiến binh áo trắng".

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 1
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 2
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 3
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ

Những lời chúc xúc động từ mọi miền tổ quốc

"Mấy ngày nay, cứ mỗi sáng, chúng tôi đều nhận được ly trà, cà phê nóng từ bà con. Sau một đêm dài trực chiến, cầm trên tay ly cà phê thấy ấm lòng, xúc động lắm, nhất là khi đọc được những lời động viên của mọi người. Đó là những ly cà phê tiếp sức quý giá cho y, bác sĩ...", một nữ bác sĩ chia sẻ.

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 4

Lời chúc hài hước, đáng yêu cũng có: "Cốc trà này chắc sẽ ngọt lắm đấy, vì chúng chứa cả tình yêu của chúng em gửi tới các bác sĩ"; "Chút nắng mong manh sao thành mùa hạ/Chút Covid xa lạ sao đánh bại được chúng ta"; "Dù cuộc sống đau đầu, các bác sĩ hãy thật ngầu để đánh tan Covid";... Lời nhắn gửi xúc động, chân thành cũng nhiều: "Chúc các bác sĩ khỏe mạnh, hoàn thành nhiệm vụ, sớm về đoàn tụ với gia đình"; "Các y bác sĩ hãy vững tâm, đồng bảo cả nước tin tưởng anh chị"; "Chống dịch như chống giặc. Hãy mạnh mẽ lên các chiến binh áo trắng",...

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 5
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 6

"Chúng tôi biết ơn sự cống hiến của các y, bác sĩ, cán bộ y tế nhiều ngày qua. Cuộc chiến này vất vả, nguy hiểm và áp lực. Không thể giúp đỡ các y bác sĩ nhiều thì tôi hy vọng lời chúc ngắn của mình có thể làm họ có thêm một chút niềm vui, một chút động lực mỗi ngày", chị Thư một khách hàng chia sẻ. 

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 7

Hoạt động tặng cà phê, trà sữa cho các y bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 được cửa hàng cà phê này thực hiện từ ngày 19.3. Chỉ sau 4 ngày kêu gọi sự ủng hộ, cửa hàng đã nhận được lời nhắn gửi của hàng trăm khách hàng trên cả nước. Những lời chúc, lời động viên của khách hàng từ phương xa được nhân viên nắn nót ghi lại để chuyến tới tận tay y bác sĩ.

"Đây trở thành công việc mỗi tối trước khi tan ca của bọn mình. Đọc những lời nhắn gửi của khách hàng, chúng mình cũng xúc động lắm. Mọi người đều cố gắng viết thật đẹp, dán ngay ngắn trên ly cà phê để các y bác sĩ nhận được vào buổi sáng hôm sau", bạn Mai Trang - nhân viên cửa hàng chia sẻ.

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 8
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 9

"Mỗi ngày chúng tôi làm sớm hơn 1 giờ, có đáng gì đâu so với các y bác sĩ"

Từ khi triển khai hoạt động ý nghĩa này, Mai Trang và các đồng nghiệp tại cửa hàng phải bắt đầu ngày làm việc sớm hơn 1 giờ đồng hồ so với trước đây.

Đúng 5h30, Trang cùng đồng nghiệp có mặt tại cửa hàng để chuẩn bị ướp trà, cà phê. "Khâu này mất khá nhiều thời gian nên mọi người phải làm thật sớm cho kịp mang tới bệnh viện. Trong khoảng 2 giờ chúng mình tất bật với việc làm thạch, pha chế, đóng gói... Ai cũng cảm thấy hào hứng vì được góp chút sức mình động viên tinh thần y bác sĩ", Trang chia sẻ.

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 10
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 11
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 12
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 13
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 14

"Khó nhất là giữ được độ thơm ngon, ấm nóng của đồ uống, nên nhân viên pha chế phải căn thời gian rất chuẩn từ khi chọn nguyên liệu đến khi pha, rồi đóng gói để bên vận chuyển đến là kịp thời mang đi", bà Kiều Oanh - Giám đốc điều hành chuỗi cà phê này cho biết.

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 15

"Chúng tôi cũng xác định, để thực hiện 300 ly cà phê, trà mỗi ngày trong vòng 1 tháng liên tục, các bạn nhân viên sẽ vất vả. Nhưng thật tuyệt khi các bạn đều hăng hái, nhiều bạn từ các cửa hàng khác đăng kí đến phụ giúp, chia sẻ cùng các bạn tại đây. Dự kiến, chúng tôi sẽ kéo dài hoạt động này trong 1 tháng, với khoảng 10.000 cốc cà phê, trà sữa. Thời điểm nay, tuy hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng chúng tôi tin tưởng vào y bác sĩ, cán bộ y tế Việt Nam và sẵn lòng đồng hành, san sẻ phần nào cùng đất nước", bà Oanh chia sẻ.

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 16
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 17
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 18

7h45 phút, chuyến xe chở 300 ly cà phê, trà sữa lăn bánh để kịp giao tới cho Bác y bác sĩ BV Nhiệt đới trung ương 2. Mỗi chuyến xe là một chuyến chuyên chở tình yêu thương, niềm tin và hy vọng đến các "chiến binh áo trắng".

"Tôi đã chở nhiều chuyến xe, đến nhiều điểm đến nhưng những chuyến xe mang cà phê đến y bác sĩ lần này đặc biệt hơn cả. Cảm giác như thể mình là người vận chuyển, mang yêu thương đến cho y, bác sĩ", người lái chuyến xe xúc động chia sẻ.

Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 19
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 20
Một vạn ly cà phê đưa thông điệp xúc động đến các y, bác sĩ - 21

Toàn Vũ