Quảng Bình

Một thợ lặn ở Formosa tử vong chưa rõ nguyên nhân

(Dân trí) - Cuối chiều 25/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình xác nhận, 18h 45 phút hôm qua, bệnh viện tiếp nhận một ca cấp cứu duy nhất. Tuy nhiên bệnh nhân này đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Được biết, nạn nhân là anh Lê Văn N. (SN 1970, quê ở tỉnh Khánh Hoà), là một thợ lặn của một công ty (có trụ sở đóng tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, trong lúc ngồi nghỉ giải lao trên bờ, anh N. bị đột quỵ, sau đó anh N. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cấp cứu, tuy nhiên anh N. đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sau đó, cơ quan công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi trong đêm, tuy nhiên hiện vẫn chưa có kết luận về cái chết của anh N. Ngay trong đêm 24/5, thi thể anh N. đã được bàn giao cho gia đình để đưa về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Theo điều tra của phóng viên, công ty này đang thi công đê chắn sóng cảng Sơn Dương Formosa (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Xác nhận với PV Dân trí về sự việc trên, một vị lãnh đạo Công an huyện Quảng Trạch cho biết, chúng tôi đã nhận được thông tin, tuy nhiên sự việc cụ thể như thế nào thì chưa nắm rõ.

Vụ việc hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương điều tra làm rõ.

Đặng Tài