Thứ sáu, 12/08/2005 - 13:20

Một thí sinh là thủ khoa của hai trường

Dân trí

Thí sinh Phạm Thu Trang, đăng ký dự thi tại quận Đống Đa, Hà Nội, đã đạt số điểm tuyệt đối 30/30 ở cả hai trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội (khối A) và trường Đại học Y Hà Nội (khối B).

Số báo danh của Phạm Thu Trang (sinh ngày 18/6/1987), ở trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội là  9180. Số báo danh tại trường Đại học Y Hà Nội là 3503.

Hiện, 100% các trường đại học, học viện trong cả nước đã công bố kết quả thi. Theo đó, điểm thi khối A, B cao hơn rất nhiều so với khối C, D.

 

Hầu hết thí sinh đạt điểm tuyệt đối đều ở những trường thuộc khu vực phía Bắc. Dẫn đầu là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 26 thí sinh (năm 2004 trường cũng dẫn đầu với 14 thí sinh). Tiếp theo là Trường ĐH Kinh tế quốc dân với 12 thí sinh. Đứng thứ ba là Trường ĐH Bách khoa TPHCM với 11 thí sinh.

 

Theo kế hoạch, sáng nay, 12/8, Ban chỉ đạo tuyển sinh sẽ công bố điểm sàn. Mức sàn dự kiến được nhiều người ủng hộ là 15 điểm với khối A, B và 14 điểm với khối C, D. Nếu phương án này được phê duyệt, khoảng 60% số thí sinh dự thi ĐH năm nay sẽ chính thức bị loại. 

 

Một thí sinh là thủ khoa của hai trường  - 1
 Em Phạm Thu Trang là học sinh khối phổ thông chuyên Hóa - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trang cho biết, ý nguyện của Trang trước sau vẫn là ngành Y – ngành của mẹ. Nhưng vì muốn “thử sức” nên Trang vẫn dự thi khối A.

Về kết quả thi khối A, Trang không mấy bất ngờ vì ở lớp chuyên Hóa của mình, Trang luôn luôn là một trong những học sinh “tốp đầu”. Nhưng với khối B, sau khi đi thi về, Trang vẫn cảm thấy lo vì bài làm môn Sinh của em không giống hệt như đáp án của Bộ GD&ĐT (mặc dù vẫn đạt kết quả đúng).

Để chuẩn bị cho kỳ thi ĐH, em hầu như không đi học thêm ở ngoài mà chủ yếu học ở trường và tự học. Được biết, Trang hồi nhỏ vốn là “dân Toán” với thành tích giải nhì quốc gia môn Toán (bậc Tiểu học), giải ba thành phố Hà Nội môn Toán (bậc THCS).

Theo Tiền phong

PV