Thứ bảy, 01/03/2014 - 08:41

Đồng Tháp:

Một thanh niên viết thư tuyệt mệnh rồi tự thiêu

Dân trí

Sau khi viết thư tuyệt mệnh, thầy Thích Phước Thuận đang tu tại chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) đã mua 5 lít xăng rồi tự thiêu.

Ngày 28/2, Công an tỉnh Đồng Tháp đã có thông tin chính thức về vụ tự đốt làm một người tử vong tại xã Tân Nhuận Đông (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Sự việc xảy ra vào khoảng 4h30 ngày 24/2, trước sân chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành). Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Chí Hiếu (18 tuổi, quê quán xã Phú Cường, huyện Tam Nông).

Theo cơ quan điều tra, năm 2008, Hiếu đến chùa Phước Long tu học với pháp danh Thích Phước Thuận. Trước khi tự thiêu, Hiếu đang theo học lớp Trung cấp Phật học tại chùa Thanh Lương (xã An Bình, huyện Cao Lãnh). Vào ngày 23/2, Hiếu có mua một can xăng 5 lít mang về cất trong chùa, đến chiều hôm sau Hiếu thực hiện hành vi tự thiêu.

Qua công tác xác minh, trong thời gian tu học tại chùa Phước Long và chùa Thanh Lương, Hiếu không có biểu hiện gì khác thường, bản tính hiền lành và quan hệ tốt với các phật tử, không mâu thuẫn với ai. Khi kiểm tra phòng của Hiếu, phát hiện có bức thư tuyệt mệnh.


Kết luận điều tra, Công an tỉnh Đồng Tháp nhận định, việc Nguyễn Chí Hiếu tự thiêu là hoàn toàn tự nguyện, thể hiện ý chí muốn chấm dứt sự sống, không có sự kích động, xúi giục của các đối tượng xấu, không có dấu hiệu của tội phạm.
 
Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, cơ quan công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mang đi hoả táng.
 
Nguyễn Hành