Một nhà báo ở Đà Nẵng bị “khủng bố” bằng... rắn

(Dân trí) - Ngày 30/8, Thượng tá Kiều Văn Vương, Phó trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đang điều tra, xác minh vụ việc nhà báo Hải Châu (báo Infonet thường trú tại Đà Nẵng) bị “khủng bố” bằng dầu luyn và rắn.

Trước đó, vào khoảng 21h30 tối 25/8, gia đình nhà báo Hải Châu đang chuẩn bị đi ngủ thì có đối tượng lạ mặt ném bịch nilon chứa đầy dầu luyn bẩn vào cửa nhà, sau đó phóng xe máy chạy mất.

Nhà báo Hải Châu cho biết, thời điểm đó, vợ con anh đang ngồi trong nhà xem tivi nơi phòng khách ở tầng dưới, cô em gái đang dắt xe vào nhà để chuẩn bị đi ngủ.

Bất ngờ em gái nhà báo Hải Châu thấy có cái gì đó vụt qua rồi đập vào cửa nhà. Lúc này có chất nhờn màu đen văng ra tung tóe và có tiếng xe máy rú ga phóng ra phía đường lớn.


Nhà của nhà báo Hải Châu bị ném dầu luyn khủng bố

Nhà của nhà báo Hải Châu bị ném dầu luyn "khủng bố"

Ngay trong tối 25/8, Công an phường Tân Chính đã cử cán bộ đến chụp ảnh hiện trường và mời người nhà của nhà báo Hải Châu lên Công an phường viết tường trình để lập hồ sơ ban đầu.

Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ thì chiều tối 27/8, nhà báo Hải Châu lại nhận được những tin nhắn đe dọa từ số điện thoại lạ.

2kg rắn sống mà các đối tượng đã nhét vào nhà một người cùng xóm với nhà báo Hải Châu
2kg rắn sống mà các đối tượng đã nhét vào nhà một người cùng xóm với nhà báo Hải Châu

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó, khiến gia đình nhà báo Hải Châu hết sức hoang mang.

Vào tối 29/8, có hai nam thanh niên bịt mặt, đi xe máy cầm theo một bao tải nhựa đi vào khu vực nhà của nhà báo Hải Châu. Thấy người trong nhà lên tiếng cảnh giác trước hành vi mờ ám của mình, hai đối tượng này lập tức quay xe trở ra.

Sau đó, người dân phát hiện hai đối tượng này cố nhét bao tải nhựa vào cửa một nhà cùng xóm rồi phóng xe máy chạy mất.

Thấy nghi ngờ, chủ nhà gọi điện báo cho Công an phường đến kiểm tra thì thấy trong bao tải nhựa có khoảng 2kg rắn còn sống.

Nhà báo Hải Châu khẳng định, vợ chồng anh không có nợ nần hay thù oán cá nhân với bất kỳ ai nên đây có thể là sự trả đũa của một số đối tượng nào đó đối với các hoạt động báo chí của anh.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Thanh Khê điều tra, làm rõ.

Anh Vũ