Thứ tư, 16/11/2016 - 16:49

Bình Định:

Một người bị khối bê tông đè chết khi phá dỡ nhà

Dân trí

Trong lúc anh Đ. cùng 3 công nhân khác đang khoan cắt bê tông để phá nhà cũ, xây nhà mới thì bất ngờ mảng bê tông sập xuống, đè lên người khiến anh Đ. tử vong.

Hiện trường vụ sập sàn bê tông khi tháo dỡ làm một công nhân thiệt mạng
Hiện trường vụ sập sàn bê tông khi tháo dỡ làm một công nhân thiệt mạng

Vụ tai nạn lao động xảy ra khoảng 9 giờ ngày 16/11, tại một ngôi nhà đang được phá dỡ trên đường Lê Lợi (phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Hữu Đ. (25 tuổi, trú phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định).

Thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ việc, một nhóm thợ khoan cắt bê tông đang tiến hành tháo dỡ để phá nhà cũ, thi công công trình nhà mẫu giáo kiêm nơi sinh hoạt nhân dân khu vực 4, phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn. Lúc đó, 4 công nhân ngồi trên tầng 2 để đục sàn bê tông thì bất ngờ một mảng lớn sàn bê tông bị sụp xuống. Anh Đ. bị rơi theo khối bê tông và bị khối bê tông đè lên người.

Hậu quả, anh Đ. bị thương nặng ở phần đầu. Ngay sau đó, nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng do bị chấn thương ở vùng đầu quá nặng nên đã tử vong.

Được biết, căn nhà xảy ra tai nạn được xây dựng từ trước năm 1974 nên đã mục nát, xuống cấp, UBND TP Quy Nhơn đã quyết định đập bỏ để xây mới và giao cho UBND phường Lê Lợi làm chủ đầu tư.

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ sập sàn bê tông dẫn đến chết người
Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ sập sàn bê tông dẫn đến chết người

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn, lực lượng Công an TP Quy Nhơn và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Định đã kịp thời có mặt để xử lý hậu quả.

Cùng ngày, UBND TP Quy Nhơn cũng đã chỉ đạo nhà thầu cử người của công ty thi công đến bệnh viện cùng với gia đình lo hậu sự cho nạn nhân vụ tai nạn lao động này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Doãn Công