Thứ sáu, 31/01/2020 - 13:00

Quảng Bình:

Một ngày xử phạt 92 xe khách nhồi nhét, chạy quá tốc độ

Dân trí

Qua ngày đầu kiểm tra, lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp xe khách vi phạm. Các lỗi chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người và tự ý lắp thêm giường chở khách.

Một ngày xử phạt 92 xe khách nhồi nhét, chạy quá tốc độ

Sau Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện ôtô khách tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng, trang thiết bị để tổng kiểm soát tất cả số xe khách từ Bắc vào Nam qua địa bàn tỉnh này, đồng thời áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra lưu động, kết hợp với hóa trang mật phục để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Một ngày xử phạt 92 xe khách nhồi nhét, chạy quá tốc độ - 1

CSGT Quảng Bình tổng kiểm soát xe khách sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Qua ngày đầu kiểm tra (30/1, tức mùng 6 Tết nguyên đán) lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp xe khách vi phạm. Lỗi vi phạm chủ yếu là quá tốc độ quy định, chở quá số người, tự ý lắp thêm giường chở khách. Lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính số tiền hơn 200 triệu đồng.

 “Qua ngày đầu kiểm tra, chúng tôi nhận thấy năm nay về vi phạm tốc độ và chở quá số người quy định ít hơn so với năm ngoái, đây là một tín hiệu rất tốt về ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông đã được nâng cao. Chúng tôi cũng mong muốn trong thời gian tiếp theo ý thức chấp hành của người dân được tốt hơn”, Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết.

Một ngày xử phạt 92 xe khách nhồi nhét, chạy quá tốc độ - 2
Một ngày xử phạt 92 xe khách nhồi nhét, chạy quá tốc độ - 3

Qua ngày đầu kiểm tra, lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 92 trường hợp xe khách vi phạm

Song song với công tác tổng kiểm soát phương tiện, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với công an các huyện, thị xã xử lý chuyên đề vi phạm đậu đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, sang khách, xuống khách, tăng bo khách trốn tránh sự kiểm tra kiểm soát tại các ngã ba, ngã tư trọng điểm.

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Quảng Bình sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện đi qua địa phận tỉnh này.

Tiến Thành