Thứ Bảy 22/04/2017 - 08:23

Quảng Trị:

Một năm sau sự cố Formosa: Nhiều mô hình kinh tế đang hình thành trên cát

Dân trí Sau sự cố xả thải của Formosa, bên cạnh việc duy trì hoạt động khai thác, đánh bắt, một số bà con ngư dân đã tiếp cận được nguồn vốn vay từ chủ trương Nghị định 67 để đầu tư đóng mới, nâng cấp tàu lớn vươn ra khơi, số khác tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để đảm bảo sinh kế lâu dài.
>>Sức sống mới tại các làng biển 1 năm sau sự cố Formosa

Nhìn lại quá trình bà con ngư dân các địa phương ven biển tỉnh Quảng Trị thay đổi phương thức sản xuất từ đánh bắt, khai thác hải sản kết hợp với trồng trọt, chăn nuôi thì kết quả bước đầu đạt được chưa thật sự hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy sự tích cực, mạnh dạn, sự quyết tâm, đồng lòng của hệ thống chính quyền các cấp và bà con ngư dân vùng biển.

Chuyển đổi sinh kế gắn với đảm bảo nhu cầu sống cho ngư dân

Sự cố môi trường biển được đánh giá là thảm họa nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của đại bộ phận ngư dân về cả trước mắt và lâu dài. Để đảm bảo sinh kế cho người dân ven biển, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Sở NN-PTNT cùng các Sở, ngành, địa phương xây dựng đề án “Chuyển đổi sinh kế, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống và phát triển sản xuất cho ngư dân vùng biển”.

Mục tiêu của đề án nhằm chuyển đổi nghề nghiệp, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho nhân dân vùng biển một cách bền vững, trên cơ sở phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội, tiềm năng, lợi thế của từng vùng; động viên bà con ngư dân tiếp tục vươn khơi, bám biển để sản xuất và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Đặc biệt, sau khi nhận được tiền bồi thường sự cố môi trường, bà con ngư dân đã sử dụng một phần kinh phí đầu tư mua ngư, lưới cụ để phát triển sản xuất, một phần trang trải cuộc sống. Qua một thời gian tích cực vận động, hướng dẫn bà con chuyển đổi sinh kế, Sở NN-PTNT cũng đã bố trí cán bộ tăng cường giúp chính quyền 16 xã ven biển và nhân dân các địa phương xây dựng các mô hình chuyển đổi sản xuất phù hợp.

Mô hình trồng lạc kết hợp với đậu xanh của ngư dân huyện Gio Linh
Mô hình trồng lạc kết hợp với đậu xanh của ngư dân huyện Gio Linh

Bước đầu, các địa phương ven biển đã thực hiện có hiệu quả một số mô hình phát triển cây trồng, vật nuôi như: mô hình chuyển đổi đất lúa thiếu nước sang trồng đậu xanh, đậu đen xanh lòng vụ Hè thu 2016 tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong với diện tích 70 ha. Mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt có áp dụng hệ thống tưới tiết kiệm tại xã Hải An, huyện Hải Lăng; chăn nuôi tổng hợp tại xã Hải An. Trồng nén, trồng sả trên đất cát tại các xã ven biển Triệu Phong, chăn nuôi ở các địa phương Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh… đã nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập cho người dân.

Mặc dù, ban đầu bà con ngư dân chưa quen với việc sản xuất nông nghiệp, phần do điều kiện tự nhiên, khí hậu của mỗi vùng có sự khác nhau, song với những mô hình sản xuất đang hình thành trên các vùng cát ven biển, đã cho thấy sự khả quan để chính quyền các địa phương tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhân rộng. PV Dân trí đã ghi nhận sự chuyển đổi phương thức sản xuất của bà con ngư dân các địa phương.

Nuôi lợn rừng… trên cát

Xác định công tác chuyển đổi sinh kế cho bà con ngư dân là yêu cầu bức thiết, khi sự cố môi trường đã gây ảnh hưởng lớn đến người dân, việc khai thác, đánh bắt bị gián đoạn, chính quyền xã Trung Giang, huyện Gio Linh đã tận dụng diện tích đất chưa canh tác cho bà con mượn để chuyển đổi 12 ha đất sang trồng trọt, chăn nuôi.

Sau mấy tháng thực hiện, địa phương này đã hình thành hàng chục mô hình chăn nuôi, bước đầu đã mang lại hiệu quả. Trong số đó, hộ anh Hoàng Văn Hoan (SN 1973, ở thôn Nam Sơn, xã Trung Giang) đã nuôi thử nghiệm giống lợn bản có nguồn gốc từ Lào khá điển hình. Từ 4 con giống ban đầu, đến nay trang trại nuôi lợn thả của vợ chồng anh Hoan đã có hàng chục con sinh trưởng khỏe mạnh, đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đàn lợn bản của anh Hoan ở xã Trung Giang bước đầu mang lại hiệu quả
Đàn lợn bản của anh Hoan ở xã Trung Giang bước đầu mang lại hiệu quả

Anh Hoan cho biết: “Trang trại có diện tích 3ha, tôi thuê đất của địa phương rồi đem lợn giống, gà giống từ Lào về nuôi. Với số vốn ban đầu 500 triệu đồng, tôi xây dựng hệ thống chuồng trại, hàng rào khép kín, đào ao… để nuôi heo bản, heo lai Landrace, gà và vịt”.

Tất cả con giống đều được anh Hoan mua từ Lào về. Heo bản được thả rông, còn heo Landrace đời lai F1 và heo nái sinh sản được nhốt chuồng để tiện bề chăm sóc. Ngoài ra, để lấy ngắn nuôi dài, anh Hoan còn nuôi thêm gà lấy thịt, gà đẻ trứng và nuôi vịt siêu thịt… Hiện nay, cả heo bản và heo Landrace đều đã xuất bán được. Riêng heo bản đã có người đặt vấn đề thu mua với số lượng lớn nhưng vì chưa đủ số lượng để cung cấp nên anh quyết định chưa bán nhiều mà chỉ xẻ thịt bán lẻ ở địa phương.

Trang trại nuôi gà lai Bình Định của anh Trần Tấn Phát (30 tuổi, ở thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang) cũng đang dần phát huy hiệu quả bước đầu. Trang trại của anh Phát được xây dựng và đưa vào hoạt động từ giữa năm 2014. Với số vốn ban đầu khoảng 350 triệu đồng, anh xây chuồng trại nuôi gà khép kín với diện tích chuồng 750 m2 có đầy đủ hệ thống làm mát vào mùa hè, sưởi ấm vào mùa đông. Mỗi năm, anh nuôi từ 3 - 4 lứa, mỗi lứa nuôi 8.000 con. Sau một lứa nuôi, anh thu lãi ròng từ 40-50 triệu đồng. Từ con giống đến nguồn thức ăn và khâu đầu ra đều được đảm bảo nên trang trại chăn nuôi gà của anh Phát ngày càng phát triển.

Đàn gà của anh Phát sinh trưởng tốt và bắt đầu cho thu lãi
Đàn gà của anh Phát sinh trưởng tốt và bắt đầu cho thu lãi

Thông qua việc phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật và trợ giúp vốn cho thanh niên, trên địa bàn huyện Gio Linh ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế, nhiều điển hình thanh niên sản xuất giỏi, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Tận dụng lợi thế để chăn nuôi bò, trồng cây

Là người gắn bó với biển từ thuở nhỏ nên anh Nguyễn Luật (46 tuổi, ở xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong) cũng nuôi ước mơ bám biển, bám nghề của cha ông. Sau vụ cá chết hàng loạt, anh Luật đã vay thế chấp 150 triệu đồng để đầu tư nuôi bò, gia cầm và làm vườn.

Nhờ lựa chọn hướng đi phù hợp, nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và biết cách tận dụng lợi thế đồng cỏ, bãi chăn thả nên công việc nuôi bò của gia đình anh đang phát triển tốt. Mới chưa đầy 4 tháng nhưng 5 con bò giống đã phát triển khá nhanh.

Anh Luật cho hay, trong số 5 con bò mua về có 2 bò mẹ sắp sinh sản nên việc nhân rộng đàn bò trong thời gian tới sẽ thuận lợi hơn, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, gia đình anh đã cải tạo mở rộng đất vườn để trồng sắn, đậu xanh nhằm tận dụng làm thức ăn chăn nuôi và tăng thêm thu nhập.

Sau sự cố môi trường, anh Luật chuyển hướng phát triển chăn nuôi bò
Sau sự cố môi trường, anh Luật chuyển hướng phát triển chăn nuôi bò

Hiện nay, ngư dân tại huyện Gio Linh đang tích cực chăm sóc hơn 1 ha cây sả dược liệu, theo định hướng chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi. Đây cũng là mô hình trồng thử nghiệm đầu tiên, để có cơ sở nhân rộng sang các địa phương khác tại tỉnh Quảng Trị. Khi cây sả cho ra thành phẩm, Công ty CP Tổng Công ty thương mại Quảng Trị cam kết sẽ đứng ra thu mua, bao tiêu sản phẩm cho bà con ngư dân.

Đối với ngư dân các vùng biển bãi ngang, việc tạo sinh kế lâu dài cho bà con được xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Ông Trần Văn Thận, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh cho biết: “Thời gian qua, nhằm đảm bảo sinh kế cho ngư dân, chính quyền đã tích cực vận động, tuyên truyền người dân thay đổi hướng sản xuất. Đến nay tại địa phương đã hình thành nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi trên cát (10 hộ trồng dứa, 30 hộ trồng cây nén, 10 hộ chăn nuôi lợn, gà). Dù chưa mang lại hiệu quả kinh tế nhưng cũng tạo cho bà con niềm tin để nhân rộng sản xuất. Việc khai thác hải sản cũng đã có chiều hướng phục hồi, song ngoài các hộ tích cực bám biển thì một số hộ ngư dân có nhu cầu chưa tiếp cận được nguồn vốn vay để đầu tư nâng cấp, cải hoán tàu đánh bắt trung và xa bờ”.

Đăng Đức - Trần Thanh

MỚI NHẤT
Một ngày, 3 học sinh tử vong do đuối nước
Một ngày, 3 học sinh tử vong do đuối nước

(Dân trí) - Trong một ngày, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh xảy ra hai vụ đuối nước khiến 3 học sinh tử vong.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 04:30

Không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân xã Đồng Tâm
Không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân xã Đồng Tâm

(Dân trí) - Buổi đối thoại, bàn giao 19 chiến sĩ cảnh sát cơ động kết thúc với lời cam kết của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân xã Đồng Tâm trong việc giữ người trái pháp luật.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 03:54

Chống đối quyết liệt khi bị cấm buôn bán trên nóc hầm Thủ Thiêm
Chống đối quyết liệt khi bị cấm buôn bán trên nóc hầm Thủ Thiêm

(Dân trí) - Nhiều đối tượng đã kích động, la hét, chống đối lại tổ công tác làm nhiệm vụ lập lại trật tự đô thị, dẹp tình trạng buôn bán trái phép trên nóc hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm).

Thứ bảy, 22/04/2017 - 03:06

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2.000 công nhân miềnTrung
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2.000 công nhân miềnTrung

(Dân trí) - Sáng 22/4, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân lao động ở các tỉnh, thành khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế...

Thứ bảy, 22/04/2017 - 02:28

Tàu vỏ thép liên tục hỏng, 18 ngư dân đang bị thả trôi trên biển
Tàu vỏ thép liên tục hỏng, 18 ngư dân đang bị thả trôi trên biển

(Dân trí) - Sáng 22/4, Đài thông tin duyên hải Quy Nhơn xác nhận: Lúc 8h 21 sáng 21/4, đơn vị đã tiếp nhận thông tin cấp cứu trực tiếp từ tàu cá vỏ thép BĐ 99144 TS bị hỏng máy, nước ngập buồng máy, trên tàu có 18 ngư dân.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 02:15

Dân Đồng Tâm chính thức thả 19 chiến sĩ
Dân Đồng Tâm chính thức thả 19 chiến sĩ

(Dân trí) - Ngay sau khi ra khỏi hội trường UBND xã, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn đã tới Nhà văn hóa thôn Hoành - nơi người dân đang giữ 19 cán bộ, chiến sĩ. Sau gần 2 giờ làm việc tích cực, 19 chiến sĩ đã chính thức được trở về nhà.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 01:07

Ngăn chặn, xử lý việc vi phạm đạo đức người làm báo
Ngăn chặn, xử lý việc vi phạm đạo đức người làm báo

(Dân trí) - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhấn mạnh, các cấp hội cần triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Báo chí 2016, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, coi đây là công cụ sắc bén để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức người làm báo.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 12:16

Giải quyết khiếu nại đất đai để không có những "chuyện ở Mỹ Đức"
Giải quyết khiếu nại đất đai để không có những "chuyện ở Mỹ Đức"

(Dân trí) - “Chuyện ở Mỹ Đức (Hà Nội) có xu hướng lây lan đến địa bàn khác, vấn đề khiếu nại tố cáo liên quan đến đất đai cần được quan tâm giám sát trong thời gian tới” - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu trước UB Thường vụ Quốc hội.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:50

Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc đột tử tại nhà riêng
Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc đột tử tại nhà riêng

(Dân trí) - Dù được người nhà phát hiện, nhanh chóng chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, TPHCM cấp cứu nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:08

Nhà nước độc quyền sản xuất, kinh doanh vũ khí?
Nhà nước độc quyền sản xuất, kinh doanh vũ khí?

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, khi trình dự thảo luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Thủ tướng tha thiết đề nghị giao Chính phủ quy định về chức năng của Bộ Công an trong việc nghiên cứu, chế tạo, kinh doanh vũ khí nhưng đa số các ý kiến lại muốn đưa thẳng quy định 2 Bộ Quốc phòng, Công an được thực hiện các hoạt động này…

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:02

Nổ lớn trong đêm, cả khu dân cư hoảng loạn
Nổ lớn trong đêm, cả khu dân cư hoảng loạn

(Dân trí) - Khoảng 22h tối 21/4, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH đông nam dược Bàng Thái, đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, TPHCM, khiến cả khu dân cư hốt hoảng.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 10:58

Chủ tịch Hà Nội hứa giải quyết bức xúc, dân Đồng Tâm phấn khởi thỏa lòng
Chủ tịch Hà Nội hứa giải quyết bức xúc, dân Đồng Tâm phấn khởi thỏa lòng

(Dân trí) - 10h30 ngày 22/4, buổi đối thoại giữa ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân Đồng Tâm diễn ra trong hội trường UBND xã; nội dung được phát trực tiếp trên loa truyền thanh xã. Chủ tịch TP hứa sẽ là người chỉ đạo để giải quyết những vấn đề bức xúc của bà con một cách công tâm, công bằng nhất...

Thứ bảy, 22/04/2017 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Công an nổ súng bắt 3 ghe hút cát trộm trên sông Đồng Nai
Công an nổ súng bắt 3 ghe hút cát trộm trên sông Đồng Nai

(Dân trí) - 3 ghe hút cát với khoảng 20 đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang hút cát trộm trên sông Đồng Nai. Công an đã phải nổ súng để yêu cầu giữ nguyên hiện trường nhưng các đối tượng vẫn đánh chìm ghe rồi nhảy xuống sông bỏ trốn.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:08

Mở đường để giảm kẹt xe: Bài toán khó không ai muốn giải!
Mở đường để giảm kẹt xe: Bài toán khó không ai muốn giải!

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, một trong những giải pháp giảm ùn tắc giao thông là cải tạo đô thị cũ, mở rộng đường. Nhưng việc này rất khó làm vì thiếu giải pháp tài chính. TS Võ Kim Cương ví von đó là: “Bài toán khó không ai muốn giải!”.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 07:00

Vỡ kênh thoát lũ, sập nhà dân: Người dân được tái định cư sau 4 tháng
Vỡ kênh thoát lũ, sập nhà dân: Người dân được tái định cư sau 4 tháng

(Dân trí) - 4 tháng sau vụ vỡ kênh thoát lũ gây lũ quét kinh hoàng, người dân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã được UBND TP Nha Trang bố trí đất tái định cư, cách các căn nhà bị sập 300-400m.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 10:41

Thủ quỹ phòng Lao động huyện chiếm dụng hơn 8,1 tỷ đồng
Thủ quỹ phòng Lao động huyện chiếm dụng hơn 8,1 tỷ đồng

(Dân trí) - Cơ quan chức năng huyện Gò Quao (Kiên Giang) nhận thấy hành vi chiếm dụng 8,1 tỷ đồng tiền chính sách của nữ thủ quỹ Phòng LĐ,TB&XH huyện này là có dấu hiệu tội cố ý làm trái và tham ô tài sản nên thống nhất chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 10:23

Nắng nóng thiêu cháy gần 30 ha rừng tràm
Nắng nóng thiêu cháy gần 30 ha rừng tràm

(Dân trí) - Vào khoảng 12h45 ngày 21/4 tại thuộc xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang xảy ra một vụ cháy lớn, thiệt hại bước đầu khoảng 30 ha rừng tràm tái sinh thuộc khu vực rừng tràm Bưu Điện.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:41

Nhân viên Sở TN-MT đánh, rút súng doạ người đến giao dịch
Nhân viên Sở TN-MT đánh, rút súng doạ người đến giao dịch

(Dân trí) - Ngày 21/4, ông Đinh Xuân Tâm - Giám đốc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum, trực thuộc Sở Tài nguyên& Môi trường tỉnh Kon Tum cho biết đã đình chỉ công các ông Nguyễn Thanh Thọ vì hành vi đánh người tại trụ sở làm việc vào ngày 14/4.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 09:31

Phú Thọ: Giông lốc "quật ngã" hàng chục xe máy trên đường
Phú Thọ: Giông lốc "quật ngã" hàng chục xe máy trên đường

(Dân trí) - Cuối giờ chiều nay (21/4), thành phố Việt Trì (Phú Thọ) bất ngờ xuất hiện cơn giông lốc rất mạnh. Trên đường Hùng Vương, gió lốc "quật ngã" quay hàng chục xe máy. Rất may, không người nào bị thương trong giông lốc.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 08:00

Bộ trưởng Công Thương phụ trách xử lý việc dừng điện hạt nhân Ninh Thuận
Bộ trưởng Công Thương phụ trách xử lý việc dừng điện hạt nhân Ninh Thuận

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Ban công tác liên ngành xử lý công việc khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận để giúp Chính phủ, Thủ tướng xử lý các vấn đề về kinh tế - tài chính và kỹ thuật khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:36

Ban Bí thư cách chức ông Võ Kim Cự, cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang
Ban Bí thư cách chức ông Võ Kim Cự, cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo với nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT nhiệm kỳ 2011-2016 Nguyễn Minh Quang. Ông Võ Kim Cự nhận hình thức kỷ luật cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:36

Kỷ luật Phó Giám đốc bệnh viện tỉnh từ chối làm Giám đốc bệnh viện huyện
Kỷ luật Phó Giám đốc bệnh viện tỉnh từ chối làm Giám đốc bệnh viện huyện

(Dân trí) - Ngày 21/4, tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận, cơ quan này vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với hình thức khiển trách.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:19

TPHCM sẽ có xe đạp công cộng
TPHCM sẽ có xe đạp công cộng

(Dân trí) - Đó là phương tiện trung chuyển mới mà TPHCM đang có kế hoạch triển khai và kỳ vọng sẽ góp phần khuyến khích, lôi kéo người dân sẵn sàng lưu thông bằng xe buýt hơn.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:09

Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến
Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến

(Dân trí) - Tình trạng mất vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhận định có nơi, có lúc đã đến mức báo động. Quốc hội quyết định tiến hành giám sát tối cao, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cũng vào cuộc… Tình hình đã có những chuyển biến tích cực…

Thứ sáu, 21/04/2017 - 04:43