Một mình “vượt cạn”, nữ sinh trường y bỏ con ra vườn

(Dân trí) - Có dấu hiệu chuyển dạ, nữ sinh trường y chạy lên nhà vệ sinh tầng 3 nơi mình thuê trọ để đẻ. Tuy nhiên, thai nhi tử vong trước khi chào đời. Hoảng loạn, nữ sinh này đã đem thai nhi xấu số xuống bỏ vào khu vườn nhà dân liền kề.

Sáng nay 14/3, người dân thôn 7, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã tiến hành khâm liệm, chôn cất cháu bé xấu số được phát hiện trưa ngày 13/3 trong khu vườn của một hộ dân thôn 7.

Hình ảnh thai nhi bị bỏ ngoài vườn được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người bức xúc.

Hình ảnh thai nhi bị bỏ ngoài vườn được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người bức xúc.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Xuân Văn - Trưởng Công an huyện Mỹ Đức - cho biết, sau khi nhận tin báo về việc có một thai nhi đã tử vong, bị vứt ở vườn nhà dân, Công an huyện Mỹ Đức đã cử cán bộ xuống xác minh. Qua đó, cơ quan công an xác định, “tác giả” của vụ việc trên là nữ sinh một trường cao đẳng chuyên ngành y trên địa bàn Hà Nội, quê ở Hà Nam, hiện đang thực tập ở Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức.

Theo Đại tá Văn, nữ sinh trên cho biết, khi mang bầu, sợ mọi người biết nên cô đã giấu chuyện, duy chỉ có một bạn nữ ở cùng phòng trọ biết. Sáng 13/3, cô đang đi thực tập tại thì chuyển dạ nên đã chạy về nhà trọ, lên nhà vệ sinh ở tầng 3 để đẻ. Tuy nhiên, thai nhi tử vong trước khi chào đời.

Hoảng loạn, nữ sinh này đã đem thai nhi xấu số xuống bỏ ở khu vườn nhà dân liền kề, không có chuyện ném thai nhi từ tầng 3 xuống.

Ông Dư Văn Minh chỉ căn nhà nơi nữ sinh trường y một mình vượt cạn.

Ông Dư Văn Minh chỉ căn nhà nơi nữ sinh trường y một mình "vượt cạn".

Trước đó, trưa ngày 13/3, nhiều người dân thôn 7, xã Phúc Lâm bàng hoàng khi phát hiện xác một thai nhi bị bỏ trong vườn nhà dân. Theo những người dân chứng kiến sự việc, khi được phát hiện, xác thai nhi trong tư thế nằm nghiêng dưới vườn.

Ông Dư Văn Minh (68 tuổi), một trong những người đầu tiên phát hiện sự việc, kể lại, khoảng hơn 10h trưa qua, ông lên tầng 2 thì phát hiện một thứ gì đó nhìn giống con búp bê ở sân vườn nhà hàng xóm.

“Khi bước xuống nhà, trong người tôi cảm giác có gì lạ khác thường, linh tính như mách bảo, tôi tò mò ra nhìn thì hoảng hồn khi đó là xác một bé sơ sinh bị vứt bỏ” - ông Minh nhớ lại.

Theo ông Minh, thai nhi là bé gái, nặng khoảng gần 4kg, đã chết từ vài giờ trước khi được phát hiện, trên người còn nguyên dây rốn.

Cũng theo nhân chứng, tại hiện trường vụ việc, mọi người nhìn lên ngôi nhà 3 tầng gần đó thì thấy 1 vết máu chảy dài trên tường từ tầng 3 của tòa nhà này, vì vậy đặt nghi vấn nữ sinh này đã ném con từ tầng 3 xuống đất. 

Người dân khu vực này cho biết thêm, nhận được tin báo, ít phút sau Công an khu vực đã đến lấy lời khai những người đang ở trong ngôi nhà 3 tầng có nhiều điểm khả nghi trên. Được biết ngôi nhà này có nhiều nữ sinh học tại 1 trường cao đẳng y trên địa bàn Hà Nội đang thuê trọ để thực tập tại Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức. Tuy nhiên, thời điểm lấy lời khai, dù có mặt nhiều nữ sinh trường y nhưng không ai nhận sự việc có liên quan đến mình. Vì vậy lực lượng công an tiếp tục mở rộng điều tra ra hướng Bệnh viện tâm thần Mỹ Đức.

Các cán bộ Công an huyện Mỹ Đức cũng đã tiến hành lấy lời khai nhiều người sống trong ngôi nhà 3 tầng cạnh nơi phát hiện xác thai nhi, qua đó xác định được “tác giả” của sự việc.

“Sáng ngày 14/3, gia đình nữ sinh đã có mặt tại huyện Mỹ Đức để làm việc với các cơ quan chức năng, đồng thời xin nhận lại thai nhi để lo hậu sự” - Đại tá Văn cho biết thêm.

Khánh Linh - Nguyễn Dương

Đang được quan tâm