Thứ năm, 08/03/2018 - 13:00

Một lao động Quảng Bình nghi bị sát hại tại Hàn Quốc

Dân trí

Ngày 8/3, UBND xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận, một nam thanh niên tại địa phương đi lao động tại Hàn Quốc bị tử vong, nghi bị sát hại.

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quốc (SN 1987, trú tại thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân) đang làm việc tại Hàn Quốc theo diện xuất khẩu lao động.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Kỳ có đơn trình báo chính quyền và công an xã việc con mình bị sát hại khi đang lao động tại Hàn Quốc.


Anh Quốc tử vong khi đang lao động tại Hàn Quốc

Anh Quốc tử vong khi đang lao động tại Hàn Quốc

Theo đó, ngày 3/3, người dân phát hiện một thi thể người Việt Nam trôi dạt với nhiều vết thương tại bãi biển khu vực Gohneon (Jeonnam). Sau đó, Cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc điều tra và xác định nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quốc, đang lao động tại nước này.

Theo một số nguồn tin cho biết, nạn nhân đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc từ năm 2012. Cái chết của nạn nhân được cho là có liên quan đến việc nợ nần.

Hiện thi thể anh Quốc được đưa về nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Goheung để chờ người thân sang nhận diện và đưa về quê an táng. Phía cảnh sát Hàn Quốc vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, chính quyền xã Quảng Xuân đã chuyển đơn đến Công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để phối hợp làm rõ, tư vấn pháp lý cho gia đình nạn nhân.

Đặng Tài

Đáng quan tâm
Mới nhất