1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Phú Yên:

Một công nhân bị điện giật tử vong trên cột điện

(Dân trí) - Trong lúc thi công cải tạo đường dây điện 22Kv tại khu vực xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên), một công nhân đã bị điện giật tử vong.

Thông tin ban đầu về vụ việc, ông Huỳnh Quốc Long, Phó Giám đốc phụ trách an toàn điện, Công ty Điện lực Phú Yên cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 26/12, tại xã An Mỹ, huyện Tuy An.

Một công nhân bị điện giật tử vong trên cột điện - 1

Khu vực trụ điện công nhân T. gặp tai nạn và tử vong.

“Theo kế hoạch ngày 26/12, Công ty Cổ phần cơ khí và xây lắp điện An Ngãi (có trụ sở tại tỉnh Quảng Ngãi) sẽ thi công cải tạo đường dây 22Kv tuyến từ huyện Tuy An đến TP Tuy Hòa. Công ty này có nhiệm vụ dựng cột và thay dây.

Theo quy trình, đơn vị quản lý vận hành là Điện lực Tuy An sẽ tiến hành cô lập vị trí để đảm bảo an toàn và bàn giao cho đơn vị thi công. Mặc dù đơn vị quản lý vận hành lưới điện chưa bàn giao và ký xác nhận bằng văn bản cho đơn vị thi công thì có một công nhân trong nhóm thi công của Công ty Cổ phần cơ khí và xây lắp điện An Ngãi đã tự ý leo lên trụ điện. Hậu quả xảy ra tai nạn điện làm công nhân này tử vong ngay trên cột điện” - ông Long cho hay.

Bước đầu xác định nạn nhân là anh Đ.Q.T. (37 tuổi) trú tại xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện thi thể nạn nhân đã được đưa xuống mặt đất để bàn giao cho gia đình an táng.

Cơ quan điều tra Công an huyện Tuy An vẫn đang làm việc với Điện lực Tuy An và đơn vị thi công để xác định nguyên nhân cụ thể.

Trung Thi