Hà Nội:

Một chiến sỹ PCCC bị thương nặng trong vụ cháy chung cư Xa La

(Dân trí) - Trong khi cùng đồng đội tham gia chữa cháy tại tổ hợp chung cư CT4 Xa La (quận Hà Đông), Lê Duy Anh đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng, rơi vào trạng thái hôn mê. Hai ngày sau khi được điều trị tích cực, Duy Anh mới tỉnh táo trở lại.

Vụ hỏa hoạn tại tổ hợp chung cư CT4 Xa La (quận Hà Đông, Hà Nội) tối ngày 11/10 đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho các cư dân sinh sống tại đây. Toàn bộ kết cấu tầng hầm của tòa nhà cũng bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.

Đáng chú ý, vụ cháy đã khiến 10 người bị thương do nhiễm khói, trong đó có 3 chiến sĩ của Phòng Cảnh sát  PC&CC số 9 và 1 chiến sỹ của Phòng Cảnh sát PC&CC số 8.

Lê Duy Anh đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.
Lê Duy Anh đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, trong số 4 chiến sỹ Cảnh sát PCCC bị thương, chiến sỹ Lê Duy Anh (SN 1996), lính nghĩa vụ thuộc Đội Chữa cháy chuyên nghiệp Thanh Xuân (thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 8), là người bị thương nặng nhất.

Hiện Lê Duy Anh đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Các đồng đội của Duy Anh kể lại, trong khi tham gia chữa cháy cho tòa nhà CT4 Xa La, Duy Anh đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng, bị đa chấn thương vùng đầu và rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Sau khi được đưa vào bệnh viện chữa trị, đến chiều 13/10, Duy Anh mới tỉnh táo trở lại. Theo các bác sỹ, hiện tình hình sức khỏe của chiến sỹ này đang diễn biến tốt.

Chị Nguyễn Thị Lan, mẹ của Duy Anh, cho biết, ngay sau khi Duy Anh gặp tai nạn trong lúc chữa cháy, chị đã được báo tin. Được đưa vào viện điều trị tích cực, Duy Anh lúc tỉnh lúc mê khiến chị rất lo lắng. Khi tỉnh táo trở lại, Duy Anh cũng chỉ nhớ mang máng thời điểm gặp nạn.

Nằm trên giường bệnh, Duy Anh chia sẻ, dù bị chấn thương nặng, anh vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi nghề lính cứu hỏa.

Chiều 14/10, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Lê Quốc Tuấn - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 - cho biết: “Đối với trường hợp chiến sỹ Lê Duy Anh bị thương khi đang làm nhiệm vụ, Cảnh sát PC&CC cùng nhiều đơn vị, cơ quan đã quan tâm thăm hỏi. Riêng Phòng Cảnh sát PC&CC số 8 cũng đã tổ chức vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp để hỗ trợ, khích lệ chiến sỹ Lê Duy Anh”.

Tiến Nguyên

Tin liên quan
Đang được quan tâm