Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:

"Mong cán bộ Hà Nội thông cảm vì có lúc phát biểu "to" hơn bình thường"

(Dân trí) - Phát biểu tại Thành ủy Hà Nội sáng nay, tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong cán bộ Hà Nội thông cảm và chia sẻ, bởi đôi khi vì công việc cấp bách có thể phát biểu "to" hơn bình thường.

Chia sẻ tại Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Đinh Tiến Dũng - Bộ trưởng Bộ Tài chính, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, ông đến Hà Nội lần đầu năm 1974 khi nhận giấy báo nhập đại học. Đến năm 1978, ông được nhà trường giữ lại làm công tác giảng dạy.

"Suốt từ năm 1974 đến nay, trừ những năm nghiên cứu sinh ở nước ngoài, tôi là công dân Hà Nội", ông Huệ nói.

Mong cán bộ Hà Nội thông cảm vì có lúc phát biểu to hơn bình thường - 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Tiến Tuấn).

Ông Huệ điểm lại những chức vụ từng trải qua trong những năm công tác tại Hà Nội, từ trường Đại học Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính, Ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đến nay được Đảng tin tưởng giới thiệu, Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

"Tôi đã công tác ở đây rất lâu và gia đình nhỏ của tôi cũng sinh sống ở đây mấy chục năm rồi. Các con, cháu của tôi cũng sinh ra, lớn lên, học tập và trưởng thành trên đất Thủ đô. Hạnh phúc nhất khi tôi được Trung ương, Bộ Chính trị tin tưởng phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội từ ngày 7/2/2020", ông Huệ nói.

Ông Huệ chia sẻ, ông có nói vui, tính theo năm, ông làm Bí thư Hà Nội 2 năm dương lịch và 2 năm âm lịch; còn tính nhiệm kỳ là 2 nhiệm kỳ (2016 - 2020 và 2020 - 2025); nhưng tính theo tháng thì được 1 năm và 56 ngày. 

Mong cán bộ Hà Nội thông cảm vì có lúc phát biểu to hơn bình thường - 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng (Ảnh: Tiến Tuấn).

Tuy thời gian công tác tại Hà Nội chưa dài, nhưng tân Chủ tịch Quốc hội nhận thấy có sự trưởng thành vượt bậc, vì trong hơn 1 năm qua được đắm mình trong các sự kiện vô cùng sôi động, vô cùng phong phú của Hà Nội, không chỉ có vấn đề kinh tế, mà còn xây dựng Đảng, các vấn đề liên quan đến đảm bảo quốc phòng - an ninh, chăm sóc người có công, an sinh xã hội…

Trong thời gian hơn 1 năm đó, ông Vương Đình Huệ đã có may mắn đến thăm và làm việc với 30 quận, huyện và nhiều sở ngành của thành phố. Còn sở ngành nào chưa đến thăm và làm việc, ông Vương Đình Huệ mong được thông cảm vì quỹ thời gian không đủ.

"Trong lúc đang xúc động thế này, tôi rất mong cán bộ các cấp, từ thành phố cho đến cơ sở, trong quá trình công tác có vấn đề gì so với mong muốn chưa làm được, có những việc chưa làm tốt, đôi khi do cấp bách công việc mà phát biểu của Bí thư "to" hơn bình thường thì cũng mong các đồng chí hết sức thông cảm, chia sẻ", ông Vương Đình Huệ nói.

Mong cán bộ Hà Nội thông cảm vì có lúc phát biểu to hơn bình thường - 3

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (Ảnh: Tiến Tuấn).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, ông đang là công dân của Thủ đô Hà Nội, và dù vị trí công tác ở đâu, tình cảm của ông cũng đã, đang và sẽ trọn vẹn với Thủ đô.

"Tình cảm của tôi đối với tất cả các đồng chí như nhau, không có phân biệt cán bộ to, cán bộ nhỏ; cũng không có phân biệt các đồng chí ở lĩnh vực nào, ngành nào. Dù có được công tác tiếp tục ở đâu và trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, tôi tin tưởng rằng, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các bộ ngành… sẽ tiếp tục lo cho Hà Nội, quan tâm đến Hà Nội nhiều hơn", ông Huệ nói thêm.

Kết lại phần phát biểu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng ông Đinh Tiến Dũng được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Mong cán bộ Hà Nội thông cảm vì có lúc phát biểu to hơn bình thường - 4
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Thành ủy Hà Nội (Ảnh: Tiến Tuấn).

"Tôi tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm và kiến thức toàn diện cả về xây dựng Đảng, về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, chắc chắn đồng chí Đinh Tiến Dũng cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành sẽ tiếp tục truyền thống đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo để lãnh đạo Đảng bộ, quân và dân Thủ đô tiếp tục tiến lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới", ông Huệ cho hay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm