1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang:

"Mỗi ngày thêm 200 F0 cũng không lo lắng, đó là lúc dịch đang... giãy chết"

Bá Đoàn

(Dân trí) - Ngày 15/6, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra thông điệp "tổng tấn công" - đặt mục tiêu dập dịch Covid-19 trong một tuần.

Mỗi ngày thêm 200 F0 cũng không lo lắng, đó là lúc dịch đang... giãy chết - 1

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, sau hơn một tháng chống dịch, tỉnh Bắc Giang đạt được bước tiến rất quan trọng, đó là đã khoanh được dịch từ khu công nghiệp, từ cộng đồng dân cư vào trong các khu cách ly tập trung.

"Chúng tôi đang tập trung đợt tổng tiến công để đến 21/6 cơ bản khống chế được dịch bệnh. Hết tháng 6, toàn tỉnh sẽ trở lại trạng thái bình thường mới" - ông Dương nói.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ nay đến ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang dự báo, số ca F1 chuyển thành F0 trong các khu cách ly tập trung sẽ còn tiếp tục ghi nhận, do địa phương đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày đối với người cách ly.

Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có 270 khu cách ly tập trung, quản lý trên 14.000 trường hợp F1. Theo dự liệu của Bắc Giang, nếu 80% số khu cách ly tập trung mà mỗi ngày chỉ có một ca F1 chuyển thành F0 thì một ngày cũng sẽ có thêm hơn 200 ca F0 mới.

"Tỉnh đặt quyết tâm đến 21/6 sẽ cơ bản khống chế được dịch bệnh. Nhưng từ nay đến ngày đó số ca F0 sẽ tăng cao trong vài ngày, thậm chí cao hơn những ngày vừa qua, bởi nó giống như ngọn đèn dầu cháy bùng lên trước khi tắt.

Từ nay đến 20/6, nếu mọi người có nghe mỗi ngày Bắc Giang có tới trên 100 hay trên 200 F0 cũng đừng có lo lắng vì đó cũng là lúc dịch... giãy chết, bởi F0 chỉ ở trong khu cách ly tập trung chứ không có ngoài cộng đồng" - ông Dương nhấn mạnh.