Chủ nhật, 29/03/2020 - 15:54

TPHCM:

Mời Facebooker tung tin "có người chết vì Covid-19" lên làm việc

Dân trí

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã mời chủ tài khoản Facebook tung tin thất thiệt có người tử vong vì dịch bệnh Covid-19 lên làm việc.

Trưa 29/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM - cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin lên làm việc vào ngày mai (30/3). Tài khoản Facebook này đã loan tin thất thiệt Việt Nam có người tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

"Sau khi làm việc rõ ràng chúng tôi mới đưa ra biện pháp xử lý", ông Thọ nói.

Mời Facebooker tung tin có người chết vì Covid-19 lên làm việc - 1

Trong thời gian qua, mạng internet xuất hiện nhiều thông tin giả mạo làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: IBT Times)

Liên quan tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến sáng nay (29/3), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố có 45 ca mắc Covid-19. Trong đó, 31 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài, còn lại do lây nhiễm trong cộng đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ngành y tế các địa phương đã tập trung điều trị cho người bệnh, nhất là các ca bệnh nặng. Thủ tướng cũng chỉ đạo xử lý việc thông tin thất thiệt có người tử vong vì Covid-19.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm báo chí TPHCM, chiều nay 29/3, tại bệnh viện dã chiến Củ Chi sẽ có 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 được xuất viện (đợt 1). 7 ca bệnh Covid-19 có thể sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Quốc Anh

Tin liên quan

Cả nước phòng chống dịch Covid-19

Mới nhất

Đáng quan tâm