Mở lại các điểm du lịch, dịch vụ tại Móng Cái - Quảng Ninh

(Dân trí) - UBND TP Móng Cái , tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn trong tình hình mới có kiểm soát.

Mở lại các điểm du lịch, dịch vụ tại Móng Cái - Quảng Ninh - 1

TP Móng Cái mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn trong tình hình mới có kiểm soát.

Theo đó, kể từ 0h ngày 21/9, toàn thành phố sẽ mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Bãi biển Trà Cổ; các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các khu, điểm du lịch (ngoài trời); các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các nhà hàng, quán ăn trong nhà; quán cà phê, giải khát, quán nước; đám hỏi, đám cưới; các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, các hoạt động trên đều phải được tổ chức có kiểm soát, tuân thủ các yêu cầu: Chỉ được đón khách nội tỉnh (không bao gồm người có hộ khẩu nội tỉnh nhưng đi từ tỉnh ngoài vào địa bàn thành phố); phải thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh và thành phố, quy định 5K.

Đặc biệt, toàn bộ chủ cơ sở, nhân viên, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng Covid-19; đồng thời phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Thành phố sẽ kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm