Miền Bắc trời nắng, chỉ rét về đêm và sáng

(Dân trí) - Dự báo thời tiết 28/2, các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ chấm dứt mưa rét buốt. Nhiệt độ khu vực tăng khá nhanh và chủ yếu rét về đêm, ngày trời nắng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khối không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ đang suy yếu dần, nên ngày và đêm 28/2, Bắc Bộ rét sâu về đêm và sáng, ngày trời nắng.

Hình thái thời tiết khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ hôm nay (28/2) có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, nhiệt độ tăng cao nhất lên đến 24 độ C và trưa hửng nắng.

Các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rải rác ở phía Bắc và mưa giông ở phía Nam. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối, đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ vẫn đang trong giai đoạn mùa khô nên thời tiết chủ đạo cũng là nắng ráo, cục bộ có nơi nắng nóng. Mức nhiệt ban ngày khoảng 33 - 35 độ C, khoảng thời gian tia UV có giá trị cao là khoảng từ 11 - 13h.

Miền Bắc trời nắng, chỉ rét về đêm và sáng - 1

Miền Bắc trời nắng, chỉ rét về đêm và sáng. (Ảnh: Mạnh Quân).

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu Tây Bắc trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ C, có nơi dưới 10 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 11 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ C. 

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ C; Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 23-25 độ C, phía Nam 25-27 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 19-22 độ C; phía Nam 22-25 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-18 độ C; Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ C.