Miền Bắc nhiều khả năng mưa, rét dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Trong 3 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi, (1 - 3 Tết) miền Bắc có thể chịu tác động của không khí lạnh nên sẽ có mưa nhỏ, trời rét.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ về thời tiết dịp Tết Nguyên đán Ất mùi 2015, miền Bắc sẽ đón Tết Nguyên Đán trong mưa rét. Miền Trung có nơi diễn ra rét vừa. Khu vực từ Tây Nguyên đến Nam Bộ có trạng thái thời tiết khá ổn định trong dịp Tết.

Về thời tiết trên khu vực Biển Đông, cơ quan khí tượng nhận định, trong thời gian tới chưa có dấu hiệu của bão hoặc áp thấp nhiệt đới hình thành.

Thông tin thời tiết cụ thể tại miền Bắc, khoảng từ ngày 5 - 9/2 (từ ngày 17- 21 tháng Chạp) trời rét, trong đó khoảng ngày 5 - 6/2 có thể đạt ngưỡng rét đậm. Từ ngày 10 -  18/2 (22 đến 30 tháng Chạp) miền Bắc có nền nhiệt độ tăng dần, trời ấm, ít mưa.

Riêng trong 3 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi, từ 19 - 21/2 (1 - 3 Tết) miền Bắc có thể chịu tác động của không khí lạnh (KKL) nên thời tiết sẽ có mưa nhỏ, trời rét. Từ ngày 22 (tức 4 Tết) đến cuối tháng 2/2015 nền nhiệt độ có xu hướng tăng dần.

Nửa đầu đợt nghỉ Tết Nguyên Đán miền Bắc có thể mưa rét, sau đó trời ấm dần.
Nửa đầu đợt nghỉ Tết Nguyên Đán miền Bắc có thể mưa rét, sau đó trời ấm dần.

Thời tiết  khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, phổ biến có mưa nhỏ và rét trong những ngày không khí lạnh tràn về miền Bắc. Tuy nhiên, sau khi KKL suy yếu nhanh, mưa sẽ giảm, nền nhiệt có xu hướng tăng dần.

Còn tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ là trạng thái thời tiết phổ biến ít mưa, nhiệt độ biến động không nhiều. Cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo triều cường tại Nam Bộ sẽ đạt đỉnh triều vào đầu tuần cuối của tháng 2. Đây là mức thấp hơn năm 2014. Theo đó, chân triều thấp nhất tại hầu hết các trạm xuất hiện vào giữa tháng 2 ở mức xấp xỉ, hoặc thấp hơn 0,05m so với cùng kỳ năm ngoái.

Về nhiệt độ và lượng mưa trong tháng 2/2015 tại các khu vực trên cả nước, trong tháng 2, Bắc Bộ có mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm. Trong khi nền nhiệt ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Lượng mưa trong tháng 2 cũng thấp hơn trung bình nhiều năm, đặc biệt ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Phạm Thanh

 

 

 

 

                                                 

Đang được quan tâm