1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Bắc Kạn:

Mẹ lao xuống sông cứu con, cả 2 cùng đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Trong khi đi đánh bắt cá, thấy con trai ngã xuống nước, người mẹ vội vàng lao theo để cứu con. Không may cả 2 mẹ con bị dòng nước xiết cuốn mất tích.

Mẹ lao xuống sông cứu con, cả 2 cùng đuối nước thương tâm - 1

Người dân địa phương đên thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân (Ảnh: Báo Nhân dân).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/5, ông Nông Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 2 mẹ con tử vong.

Trước đó, khoảng 19h30 tối 11/5, chị T.T.T. (SN 1993, trú tại thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì) và con trai là H.T.V. (SN 2010) cùng 1 người bác gái đi đánh cá trên sông Bắc Giang, đoạn thuộc địa bàn xã Sơn Thành.

Trong quá trình đánh bắt cá, cháu V. bất ngờ bị trượt chân ngã xuống nước. Thấy vậy, chị T. vội vàng lao xuống sông để cứu con nhưng dòng nước chảy xiết đã cuốn cả 2 người mất tích trong đêm tối. Lúc này, người bác gái đi cùng vội hô hoán kêu cứu. 

Nhận được tin báo, UBND huyện Na Rì đã lập tức huy động lực lượng, khẩn trương phối hợp với chính quyền sở tại để tổ trức tìm kiếm, cứu nạn 2 mẹ con.

“Khoảng 21h30 cùng ngày thì tìm được thi thể của cháu V. Đến 5h30 rạng sáng nay (12/5) tìm thấy thi thể của chị T. Do vùng nước xảy ra sự cố sâu và rộng nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn” - ông Nguyên cho biết thêm.

Chính quyền sở tại đã tổ chức động viên, thăm hỏi gia đình và hỗ trợ an táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Nguyễn Trường