Khánh Hòa:

Mẹ lao theo dòng lũ cứu con đang bị cuốn thốc từ nhà ra đường

(Dân trí) - Nhìn thấy con bị dòng lũ cuốn phăng từ trong nhà ra ngoài đường cùng bao nhiêu đất đá, người mẹ liền lao theo cứu con. Hai mẹ con chới với trong dòng lũ dữ nhưng may mắn đã được cứu sống.

Kỳ diệu mẹ lao theo cứu con 8 tuổi trong lũ đất đá

Sáng 14/12, chị Trần Thị Bé Thảo (36 tuổi, đường Ngô Văn Sở, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng sau trận lũ đất đá do vỡ kênh thoát lũ Đường Đệ.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 13/12, chị Thảo đang mắc màn cho 3 con nhỏ đi ngủ. Trong giây phút, kênh thoát lũ Đường Đệ ở phía sau bị vỡ một đoạn 7-10m cuốn phăng đất, đá xuống khu dân cư phía dưới.

Lũ đất đá đẩy bung cửa sau và cuộn như thác vào nhà chị Thảo. Trong dòng lũ cao hơn bụng người lớn, con thứ 2 là cháu Văn Ngọc Vương (8 tuổi) bị cuốn trôi khoảng 10m từ trong nhà ra đến mặt đường. Thấy con bị lũ cuốn, chị Thảo vội đặt 2 cháu còn lại lên kệ tivi và lao theo cứu con.


Ai cũng mừng khi cả 4 mẹ con chị Trần Thị Bé Thảo đã thoát dòng lũ dữ.

Ai cũng mừng khi cả 4 mẹ con chị Trần Thị Bé Thảo đã thoát dòng lũ dữ.

Chới với túm được con nhưng cả 2 mẹ con chị lại bị dòng lũ cuốn lăn vòng, chà xát vào đất đá. Người dân ở gần đó đã kịp phát hiện và kéo 2 mẹ con vào nơi an toàn. Lúc này, 2 cháu nhỏ còn lại đang mắc kẹt trong nhà, la hét kêu cứu. Ngược dòng nước, chị lại lao vào cứu cháu lớn Văn Ngọc Dương (10 tuổi) và một người dân cứu được cháu út Văn Ngọc Như Ý (9 tháng tuổi).

“Lúc đó lũ cuồn cuộn, theo bản năng, tôi chỉ biết lao theo cứu con. Thật sự tôi không dám nghĩ về cảnh tượng lúc đó. Cứu được bé bị cuốn, tôi lại nghe tiếng “mẹ ơi!... mẹ ơi!” của 2 bé còn lại”, chị Thảo sợ hãi kể lại.

Chị Thảo bên đống tài sản hư hỏng do trận lũ vỡ kênh gây ra
Chị Thảo bên đống tài sản hư hỏng do trận lũ vỡ kênh gây ra
Người mẹ trẻ chỉ nơi nắm được tay con nhưng cả 2 mẹ lại bị lũ cuốn lăn vòng trong đất đá
Người mẹ trẻ chỉ nơi nắm được tay con nhưng cả 2 mẹ lại bị lũ cuốn lăn vòng trong đất đá

Sau trận lũ kinh hoàng, căn nhà chị Thảo không còn thứ gì đáng giá, mọi tài sản bị cuốn trôi, hư hỏng. Nhưng điều khiến chị mừng nhất là cả 4 mẹ con chị đều bảo toàn được tính mạng sau trận lũ dữ.

Viết Hảo

Đọc thêm