Máy bay Vietnam Airlines thực hiện đúng qui định của Nga

Hôm qua, ông Vương Thụy Ứng, Trưởng chi nhánh Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) tại Nga cho biết chiếc máy bay chở khách Boeing 777-200 của Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay thường lệ Hà Nội - Matxcơva theo giấy phép được phía Nga cấp.

Ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Nga có thông báo nói rằng chiếc Boeing 777-200 của Vietnam Airlines vi phạm không phận Nga vào sáng 12/7.

Phía Nga đã ra lệnh cho Trung tâm hàng không dân dụng khu vực Samara đưa chiếc máy bay này ra khỏi không phận Nga song Trung tâm Samara đã không thực hiện chỉ thị này nên chiếc máy bay đã bay tiếp và hạ cánh xuống sân bay Domodedovo. Chiều 12/7, chiếc Boeing 777-200 đã rời Mátxcơva như thường lệ và đúng thời gian.

Ông Ứng cho biết qua trao đổi phi hành đoàn chiếc máy bay này nói rằng chuyến bay đã diễn ra bình thường, đúng thời gian, không có trục trặc gì. Cục hàng không dân dụng Nga chưa có thông báo gì cho Chi nhánh Vietnam Airlines. Tuy nhiên, do có thông báo của Bộ quốc phòng Nga, Chi nhánh Vietnam Airlines hôm qua (13/7) đã làm việc với các cơ quan hữu quan Nga để làm rõ mọi chi tiết.

Ông Nguyễn Xuân Hiển, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng khẳng định Vietnam Airlines đã thực hiện đúng mọi quy định và thủ tục cho các chuyến bay theo các giấy phép của các cơ quan chức năng Nga. 

Theo TTXVN