Nghệ An:

Mâu thuẫn gia đình, nữ sinh 15 tuổi ăn lá ngón

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong gia đình, nữ sinh 15 tuổi ở một xã biên giới đã ăn lá ngón tự tử nhưng bất thành.

Ngày 24/1, Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP tỉnh Nghệ An) cho biết, vụ việc nói trên xảy ra vào tối 22/1, em Thò.Y.X, 15 tuổi, đang là học sinh THCS, cư trú tại bản Pà Khốm, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong do mâu thuẫn gia đình đã tìm lá ngón để ăn quyên sinh. 

Tuy nhiên, khi em X. ăn phải lá ngón đã được gia đình phát hiện và đưa đến Trạm Y tế xã Tri Lễ trong tình trạng bị nhiễm độc nặng, toàn thân tím tái, khó thở, mạch đập yếu, nguy hiểm đến tính mạng.

Mâu thuẫn gia đình, nữ sinh 15 tuổi ăn lá ngón  - 1

 Y, bác sỹ Đồn BP Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) và bác sĩ Trạm Y tế xã Tri Lễ tích cực cứu chữa nạn nhân ăn lá ngón tự tử. Sau hơn 3 giờ đồng hồ tích cực cứu chữa, em X. đã được cứu sống.

Ngay lập tức, các y, bác sỹ Phòng khám Quân dân y Đồn Biên phòng Tri Lễ và Trạm Y tế xã Tri Lễ đã khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu chữa nạn nhân. Sau gần 3 giờ tích cực cấp cứu em X. đã hết tím tái, đã thở, nói được. 

Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi và tiến triển tốt.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 13/1 tại khu vực rừng bản Kẻo Phà Tú, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An người dân phát hiện chị Moong Mẹ Th. (SN 1976, trú bản Kẻo Phà Tú, xã Bắc Lý) đi vào rừng ăn lá ngón tự tử cũng nghi do mâu thuẫn gia đình. 

Người thân phát hiện chị Th. đi trong rừng ra với dáng vẻ mệt mỏi, xiêu vẹo và thấy trong miệng ngậm lá ngón. Sau hơn 30 phút cấp cứu theo cách dân gian nhưng chị Th. không qua khỏi và tử vong.

N.P

 
Đang được quan tâm