1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Mai vàng 120 tuổi được rao bán 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Tại chợ hoa cầu Quang Trung (Cần Thơ), cây mai vàng cổ thụ cao 7 m, tán rộng 8 m, gốc to 1,2 m đang được ông Nguyễn Văn Hiếu (54 tuổi) quê Vĩnh Long rao bán 3 tỷ đồng.

 

Gốc mai to 1,2 mét
Gốc mai to 1,2 mét

Ông Hiếu cho biết cây mai này ông mua cách đây 8 năm với giá 2 tỷ đồng. Năm nay ông đưa ra trưng bày và mở giá bán 3 tỷ. Hiện đã có một số người đã trả giá hơn 2 tỷ nhưng ông không bán.

Ông Hiếu bên gốc mai khủng
Ông Hiếu bên gốc mai khủng

Ông Hiếu cũng cho biết, gia đình ông trồng mai khá lâu, mỗi dịp tết đến, xuân về ông bán khoảng 30 đến 40 cây, giá thấp nhất từ 30 triệu/cây. Riêng năm nay có 2 cây, một cây 3 tỷ và một cây 700 triệu đồng, được mọi người chú ý nhiều nhất.

Để vận chuyển được cây mai “khủng” từ Vĩnh Long qua Cần Thơ, ông đã tốn 30 triệu đồng từ bứng gốc đến xe cộ.

Mai vàng 120 tuổi được rao bán 3 tỷ đồng

Từ khi cây mai khủng này có mặt ở chợ hoa Quang Trung, bà con qua lại ai cũng trầm trồ thích thú. Đa số đều cho rằng trước giờ chưa từng thấy cây mai cổ thụ nào đẹp đến vậy.

Thân cây mai rất to, sần sùi
Thân cây mai rất to, sần sùi
cây mai vàng cổ thụ cao 7 m, tán rộng 8 m, gốc to 1,2 m đang

Ông Tiến ở Cần Thơ cho biết: “Gia đình tôi trồng mai từ mấy chục năm nay nhưng đây là lần đầu tiên tôi mới thấy cây mai lớn đến vậy. Cây mai này tàn gốc đều đẹp, thuộc dạng quý hiếm nên tôi nghĩ tiền tỷ là xứng đáng.”- ông Tiến nói.

Phạm Tâm

Dòng sự kiện: Xuân Kỷ Hợi 2019