Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!”

(Dân trí) - Công dân để lại hàng chục trang lưu bút thể hiện lòng biết ơn sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 1

Trong 2 ngày 11-12/3, 752 công dân trở về từ Hàn Quốc hoàn thành 14 ngày cách ly để theo dõi y tế tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây, Hà Nội), được trở về gia đình. Nhà trường tổ chức một buổi lễ đơn giản để làm thủ tục, trả lại giấy tờ và chia tay các công dân hoàn thành cách ly.

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 2

Nhiều công dân cách ly đã tranh thủ ghi lưu bút vào hai cuốn sổ đặt trên bàn, bày tỏ cảm nghĩ, sự biết ơn các cán bộ, chiến sĩ.

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 3

Mỗi cuốn số có hàng chục trang viết, hàng trăm lưu bút của người cách ly bày tỏ sự biết ơn các cán bộ, chiến sỹ.

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 4

Lưu bút của một công dân có đoạn: "... Chúng tôi - những công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về quê hương trong thời điểm dịch phức tạp và nguy hiểm - đã được Nhà nước chuẩn bị nơi cách ly chu đáo, được các cán bộ chiến sĩ tại chỉ dẫn rõ ràng về việc thực hiện phòng chống dịch. Từng bữa ăn, giấc ngủ, đồ dùng sinh hoạt cá được chuẩn bị đầy đủ nhất. Nhà nước chúng ta đã được xây dựng dựa trên quyền làm người của công dân và xây dựng dựa trên những giá trị nhân văn, đậm tình nghĩa. Quê hương chính là nơi trong cơn loạn lạc này chúng tôi vẫn yên lòng tin tưởng trở về".

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 5

"Phòng 408! "Cảm ơn" có lẽ là từ được nhắc rất nhiều trong cuốn lưu bút này. Nhưng đúng là không thể không nói 2 từ "Cảm ơn". Cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã luôn quan tâm tới công dân của mình, không bỏ rơi những người con Việt Nam. Cảm ơn Ban quản lý Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô đã tạo mọi điều kiện để công dân cách ly ở đây có thể sinh hoạt một cách thoải mái. Cảm ơn các chú bộ đội luôn nhiệt tình giúp đỡ công dân cách ly tại đây. Cảm ơn tất cả mọi người".

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 6

"Trong suốt thời gian 14 ngày cách ly tập trung tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc, cảm nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Ban chỉ huy và các chú bộ đội tại trường. Chúc các chú bộ đội, các chú lãnh đạo thật mạnh khoẻ, luôn vui vẻ  và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi hứa sẽ trở thành một công dân tốt của đất nước"

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 7
Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 8

"Những chú bộ đội không kể mưa, nắng, vất vả mang cơm, đồ ăn tới tận phòng cho chúng cháu. Đội ngũ y tế, bác sĩ luôn quan tâm lo lắng hỏi thăm "cháu ngủ có ngon không"... Cháu không biết nói sao để bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc đến tất cả các chú. Cháu cảm ơn các chú nhiều."

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 9

Lời cảm ơn ngắn gọn: "Xin chân thành cảm ơn Chính phủ và Nhà nước đã quan tâm, nhiệt tình phục vụ chúng tôi."

Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 10
Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 11
Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 12
Lưu bút Covid-19: “Tổ quốc là nơi không bao giờ bỏ rơi chúng ta!” - 13

Chiến sĩ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô bắt tay tạm biệt công dân hoàn thành cách ly.

Hết cách ly ở trường quân sự: Người lớn xúc động, trẻ nhỏ ôm chặt bộ đội

Quý Đoàn

Bài liên quan
Đang được quan tâm