1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Nghệ An:

Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo

Nguyễn Phê Văn Lý

(Dân trí) - Sau những ngày mưa lũ, chiếc cầu chính của xã nghèo Thanh Mỹ, Thanh Chương, Nghệ An bất ngờ đổ sập. Rất may, vụ sập cầu không gây thương vong về người nhưng người dân gặp phen hốt hoảng.

Huyện nghèo Thanh Chương, Nghệ An chìm trong nước lũ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ đêm ngày 28/10 đến ngày 30/10, trên địa bàn xã Thanh Mỹ nói riêng, huyện Thanh Chương nói chung có mưa to đến rất to.

Theo cơ quan chức năng, tổng lượng mưa đo được khoảng 610mm. Lượng mưa lớn làm cho mực nước sông, suối, hồ đập, trên các cánh đồng, các khu dân cư lên rất nhanh gây ngập úng, chia cắt trên diện rộng, người dân thiệt hại lớn về tài sản và hoa màu.

Xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) là vùng bị ngập lụt nặng nề nhất tỉnh Nghệ An. Theo cơ quan chức năng, xã Thanh Mỹ, gần 90% hộ dân đều bị ngập sâu từ 5cm-1m, có nơi lên đến hơn 2m…

Đến chiều ngày 31/10, nước cơ bản rút hết. Tuy nhiên một số tuyến giao thông vẫn đang bị chia cắt bởi sạt lở, gây xói mòn. Đặc biệt, chiếc cầu chính vào trung tâm xã này bất ngờ bị sập trong chiều 31/10, làm người dân nhốn nháo.

Tối 31/10, ông Phạm Xuân Lực - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ cho biết: “Vào khoảng 17h30’, ngày 31/10 cầu khe Liễu, thuộc thôn Mỹ Sơn của chúng tôi bất ngờ đổ sập. Đây là cây cầu nằm trên trục đường huyết mạch của địa phương, nối từ đường Hồ Chí Minh vào trung tâm xã. Hiện chiếc cầu đã bị sập hoàn toàn, gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân đến trụ sở UBND xã Thanh Mỹ và các xã lân cận”.

Theo ông Lực, cầu khe Liễu được xây dựng đã hơn mười năm, nay đã xuống cấp.

“Rất may thời điểm cầu sập không có người nào đang lưu thông. Sau khi xảy ra sự cố, địa phương huy động các lực lượng công an, Ban chỉ huy quân sự xã cắm biển báo nguy hiểm, ngăn cấm, không cho người qua lại trên tuyến đường này”, ông Lực cho biết thêm.

Hình ảnh cầu khe Liễu sập và một số cầu, tuyến đường ở huyện Thanh Chương hư hỏng nặng sau lũ.

Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 1
Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 2

Chiếc cầu đi qua trung tâm xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương bất ngờ bị sập vào chiều 31/10.

Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 3

Xã Thanh Mỹ - một trong những xã bị nước lũ nhấn chìm nhiều nhất trong đợt lũ vừa qua do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 gây ra.

Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 4

Núi Nguộc sạt lở gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 46. Hiện tuyến này đã khắc phục sự cố xong và đã cho phương tiện lưu thông vào chiều tối ngày 30/10.

Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 5
Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 6
Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 7
Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 8
Lũ rút, cầu bất ngờ sập, người dân nhốn nháo - 9

Nhiều cầu, nhiều cung đường trên địa bàn huyện Thanh Chương hư hỏng nặng sau khi lũ đổ bộ.