Thứ hai, 17/10/2016 - 16:43

Đồng Nai:

Lũ dâng cao cả mét, hơn 2.000 học sinh TP Biên Hòa nghỉ học

Dân trí

Ngày 17/10, hơn 2.200 giáo viên cùng học sinh của trường THCS Phước Tân 1 và phân hiệu của trường THCS Phước Tân (thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã được nhà trường cho nghỉ học do nước lũ dâng quá cao.

Theo người dân ở đây cho biết, do nước lũ từ thượng nguồn đổ về quá lớn khiến một số khu vực của xã Phước Tân bị ngập từ 0,5m đến 1,5 m.

“Nước lũ bắt đầu dâng lên từ 3h sáng nay khiến nhiều hộ dân trở tay không kịp, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi”, bà Bà Trần Thị Loan, ngụ ấp Miễu, xã Phước Tân kể lại.

Học sinh đu dây để về nhà trong nước lũ
Học sinh đu dây để về nhà trong nước lũ

Trong khi đó, ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân cho biết, do nước lũ dâng cao, ứ đọng trên đường và chảy mạnh nên người dân gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm khi lưu thông trên đường. Do đó, học sinh tại 2 trường đã được cho nghỉ học vào buổi sáng nay để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, khi nhận được thông tin nước lũ tràn về, UBND xã đã thông báo đến người dân qua các phương tiện phát thanh và huy động nguồn nhân lực tại địa phương ra giăng dây cảnh báo ở các điểm ngập nặng, giúp dân di tản đồ đạc…

Để đảm bảo an toàn, chính quyền đã căng dây để người dân bám di chuyển trong lũ
Để đảm bảo an toàn, chính quyền đã căng dây để người dân bám di chuyển trong lũ

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, trên tuyến đường nối từ quốc lộ 51 dẫn vào trường THCS Phước Tân 1, nước ngập sâu cả mét. Nước chảy xiết khiến nhiều người dân khi đi qua đây gặp không ít khó khăn, người dân phải giăng dây ở đoạn đường nước chảy mạnh để qua lại cho an toàn.

Một số người dân cố gắng chạy xe máy qua đây bị chết máy phải lội bộ qua đoạn nước ngập. Nhiều nhà dân ở hai bên đường bị ngập sâu trong nước, đồ đạc bị hư hỏng.

Tính đến trưa cùng ngày, hơn 1.000 hộ dân tại xã Phước Tân bị ảnh hưởng do ngập nặng. Thống kê sơ bộ đã có khoảng trên 5 tấn cá ao, nhiều heo, gà của người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Nước lũ dâng nhanh trong đêm khiến nhiều nhà chìm trong biển nước.
Nước lũ dâng nhanh trong đêm khiến nhiều nhà chìm trong biển nước.

Đến trưa ngày 17/10, thấy nước rút chậm nên các trường kể trên tiếp tục thông báo bằng tin nhắn điện thoại tới phụ huynh cho con em nghỉ học tiếp vào buổi học chiều nay.

Theo người dân, đây là trận ngập đầu tiên trong năm nay, nhưng nước ngập sâu hơn so với các năm trước.

Nguyên nhân theo người dân là do nước từ đầu nguồn sông Buông đổ về nhanh, trong khi luồng thoát nước qua cầu Bà Bướm bị lấn chiếm khiến nước không thể thoát được gây ngập cục bộ.

Vĩnh Thủy