Thứ sáu, 02/09/2011 - 10:32

Long trọng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Dân trí

Ngày 1/9, TPHCM tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 66 năm Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Tại Nghệ An, lãnh đạo tỉnh đã đến Khu di tích Kim Liên, Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong... để dâng hương, hoa.

Tham dự Lễ kỷ niệm tại TPHCM có nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, cùng lãnh đạo các sở ban ngành TPHCM và đông đảo cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, chức sắc tôn giáo...
 
Long trọng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - 1
Nhân dân Sài Gòn nổi dậy giành chính quyền ngày 25 tháng 8 năm 1945 (ảnh tư liệu)

Tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân đã ôn lại những hoạt động đấu tranh cách mạng của nhân dân thành phố trong công cuộc giải phóng dân tộc. Ông phát biểu: “Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn - Gia Định - TPHCM tự hào đã góp phần quan trọng vào thắng lợi Cách mạng Tháng tám vẻ vang.

Với cuộc khởi nghĩa của nhân dân Sài Gòn và hầu hết các tỉnh Nam bộ trong ngày 25/8/1945, cuộc tổng khởi nghĩa do Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ ngày 13/8 đã thắng lợi hoàn toàn trên cả nước.”

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành đoàn và TS.BS. Tăng Chí Thượng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã đại diện cho tầng lớp thanh niên và trí thức thành phố phát biểu tri ân những anh hùng dân tộc đã dũng cảm hi sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc.
 
Long trọng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - 2
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương, hoa và báo công Bác tại Khu di tích Kim Liên.

Trước đó, sáng 1/9, lãnh đạo thành phố cũng đã tiến hành dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Trong đêm 2/9, thành phố sẽ tổ chức hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các công viên và trung tâm văn hóa. Đến 21h cùng ngày, thành phố sẽ bắn pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh tại phường Thủ Thiêm, quận 2 và Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11.

Tại Nghệ An, ngày 1/9, toàn thể lãnh đạo, các ban ngành tỉnh Nghệ An đã đến Khu di tích Kim Liên, Khu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong... để dâng hương, hoa nhân dịp Quốc khánh 2/9.
 
Long trọng kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - 3
Dâng hương, hoa tại nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Tại khu di tích Kim Liên, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành cấp tỉnh đã kính cẩn dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh lẵng hoa tươi thắm và những nén hương thơm tưởng nhớ công ơn trời biển của Người.

Tiếp đó, đoàn đã đến khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên), dâng hoa, dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí Thư Lê Hồng Phong và đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - người chiến sĩ cộng sản kiệt xuất, người đồng chí và là bạn đời thủy chung của cố Tổng Bí Thư.
 
Tùng Nguyên - Nguyễn Duy - Sỹ Minh
Đáng quan tâm
Mới nhất