Long An: Cách ly 19 người ở "Tịnh thất Bồng Lai"

(Dân trí) - Cơ quan chức năng huyện Đức Hòa (tỉnh Long Anh) đã tiến hành cách ly 19 người sinh sống trong "Tịnh thất Bồng Lai" vì tiếp xúc với một người đàn ông trở về từ Campuchia.

Sáng 26/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Lành - Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, chính quyền địa phương đã vận động và cách ly 19 người tại "Tịnh thất Bồng Lai" (nay đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ) để phòng ngừa Covid-19. Trong đó 17 người đang được cách ly tập trung, 2 người tự cách ly tại nhà.

"Tất cả những người sinh sống ở đó đã tiếp xúc với một người đàn ông từ Campuchia về nên việc cách ly là cần thiết. Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 19 người và đang chờ kết quả", ông Lành thông tin thêm. 

Long An: Cách ly 19 người ở Tịnh thất Bồng Lai - 1
Tịnh thất Bồng Lai

Trước đó, sáng 19/7, ông Đ.T.H. (sinh năm 1966) đi từ ấp Sò Đo (Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) qua Campuchia bằng xe máy. Đến 16h chiều cùng ngày, ông H. về lại ấp Sò Đo.

Khoảng 10h ngày 20/7, ông H. bắt taxi đi tặng quà tại hộ bà Cao Thị Cúc ở xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) và tiếp xúc với các thành viên tại đây. Đến 11h cùng ngày, ông về và ở lại nhà.

Sáng 21/7, ông H. tiếp tục chạy xe máy sang Campuchia và cảm thấy người mệt mỏi. Trưa cùng ngày, ông được đưa về nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa. Những người tiếp xúc với ông H. được sàng lọc và đưa đi cách ly. 

Đang được quan tâm