Thanh Hóa:

Lời kể hãi hùng của người tìm thấy thi thể nghi là cháu bé bị bắt cóc

(Dân trí) - Một bà cụ nhặt rác đã tìm thấy thi thể cháu bé trong một bao tải. Trong chiếc bao tải có ghi một số điện thoại và tên “Thuận” (trùng với tên bố cháu bé 20 ngày tuổi vừa bị bắt cóc).

Trước đó, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vào lúc 9h30 sáng 27/11 đã phát hiện xác 1 cháu bé nghi là cháu bé 20 ngày tuổi bị bắt cóc tại khu vực bãi rác trung tâm thị xã thuộc thôn Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Qua tìm hiểu, thi thể cháu bé được bà Dương Thị Thơm (người nhặt rác tại bãi) tìm thấy trong một chiếc bao tải.

Bãi rác nơi tìm thấy xác trẻ sơ sinh
Bãi rác nơi tìm thấy xác trẻ sơ sinh

Bà Thơm chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khoảng 9h sáng tôi đi nhặt rác tại bãi, khi xe chở rác của công ty môi trường vào thì tôi lại nhặt rác. Khi kéo chiếc bao từ trên xe xuống, đổ ra thì có một bé gái. Sau đó, tôi bế cháu ra rồi đặt cháu lên chiếu. Trong chiếc bao ghi rõ số điện thoại và tên Thuận nhưng tôi không nhớ được số điện thoại. Trong bao không có cái gì chỉ có cháu bé được đùm trong cái chăn màu hồng, cơ thể không có vết thương gì, bao tay, bao chân vẫn còn nguyên”.

“Sau khi thấy cháu bé, tôi và chồng gọi bảo vệ, ngay sau đó bảo vệ bãi rác gọi cho cơ quan công an. Cơ quan chức năng đến khám nghiệm xong rồi tôi vừa hoàn tất thủ tục cho cháu để người ra ta đưa đi. Cũng may máy múc hỏng chứ không thì máy múc đã lấp cháu rồi. Khi đó tôi trèo lên kéo bao tải ra, cắt cái bì ra thì thấy cháu nằm trong đó” – bà Thơm cho biết.

Ngay sau khi phát hiện thi thể nghi là cháu bé bị bắt cóc, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường và chỉ đạo các phòng chức năng công an tỉnh khẩn trương khám nghiệm hiện trường, giám định tử thi và tiến hành điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng đã gây ra vụ án mạng thương tâm này.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 18h40 ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980) và vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979, trú khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em vô cùng táo tợn.

Thời điểm trên, bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, mẹ đẻ anh Thuận) đang bế cháu gái hơn 20 ngày tuổi (sinh ngày 3/11), là con của vợ chồng anh Thuận, thì bất ngờ có 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) đi xe máy tay ga xông vào nhà. Đối tượng nam giới đã dùng dao đe dọa, đối tượng nữ một tay túm tóc, một tay bịt miệng bà Xuân rồi đẩy bà ra ngoài cổng, giằng lấy cháu bé rồi cả 2 lên xe bỏ trốn.

Bình Minh

Tin liên quan