Thứ tư, 01/06/2016 - 07:28

Loa phường “rú” như còi ô tô, dân Thủ đô điếc tai cả tháng

Dân trí

Nhiều chiếc loa phường không dây trên địa bàn phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) bị trục trặc hệ thống tần số phát tín hiệu, “rú” như còi ô tô mỗi buổi chiều về, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Chiếc loa phường không dây trước số nhà 31 Láng Hạ trục trặc kỹ thuật gần tháng nay không được sửa chữa, réo inh ỏi vào mỗi buổi chiều khiến người dân bức xúc (Ảnh: T.K)
Chiếc loa phường không dây trước số nhà 31 Láng Hạ "trục trặc kỹ thuật" gần tháng nay không được sửa chữa, réo inh ỏi vào mỗi buổi chiều khiến người dân bức xúc (Ảnh: T.K)

Gần 1 tháng nay, người dân sinh sống tại số 31 phố Láng Hạ (phường Thành Công) rất bức xúc vì chuyện chiếc loa phường không dây được lắp đặt ở khu vực này này gặp trục trặc kỹ thuật nên kêu inh ỏi như còi ô tô mỗi buổi chiều.

“Cứ tầm 17h khi hệ thống loa phường mở các chương trình phát thanh thì chiếc loa này cứ kêu tít tít inh ỏi. Tiếng kêu to hơn cả còi ô tô, đứng cách xa 100-200m cũng nghe thấy rõ. Những hộ dân sống cạnh chiếc loa thì chỉ có cách hứng trọn suốt 10-20 phút phát thanh của phường”- một người dân sống tại đây cho biết.

Người dân đã gọi điện, thậm chí lên tận trụ sở UBND phường Thành Công để phản ánh nhiều lần nhưng chiếc loa vẫn chưa được sửa chữa “dứt bệnh”.

Trả lời PV Dân trí chiều 31/5, Chủ tịch UBND phường Thành Công Nguyễn Huy Toản khẳng định đã nhận được nhiều phản ánh của người dân trên địa bàn kêu ca về chuyện loa phường hư hỏng, kêu rú inh ỏi mỗi buổi chiều.

Theo ông Toản, hệ thống loa truyền thanh không dây mới được UBND quận Ba Đình đầu tư, triển khai lắp đặt thí điểm trên địa bàn phường. Hiện nay có một số khu vực loa bị trục trặc kỹ thuật, kêu rú gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân.

“Chúng tôi đã kiến nghị với quận nhiều lần để xem xét điều chỉnh tần số phát sóng, kiểm tra sửa chữa những chiếc loa này, tránh gây phiền hà tới cuộc sống của người dân. Tuy nhiên có chiếc sửa được ngay, có chiếc vẫn chưa sửa được dứt điểm”- ông Toản nói và cho biết đã yêu cầu bộ phận văn hóa của phường tạm thời “ngắt sóng” của những chiếc loa này.

Ngay trong chiều tối qua 31/5, sau khi nhận được phản ánh của người dân, ông Toản đã yêu cầu nhân viên ngắt sóng của chiếc loa hỏng kêu inh ỏi trước số nhà 31 phố Láng Hạ.

Thế Kha

Đáng quan tâm
Mới nhất