TPHCM

Lộ mặt 4 đối tượng cầm đầu nhóm "quái xế" chặn cao tốc để đua xe

(Dân trí) - Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng đã truy tìm được nhóm đối tượng liên quan đến đoàn "quái xế" đã chặn xe trên cao tốc, qua đó đã mời 4 đối tượng được cho là thủ lĩnh của nhóm lên làm việc.

Chiều 29/3, tin từ Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an, đơn vị này đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành điều tra và đã mời 5 người có liên quan trong nhóm "quái xế" làm việc. 

Qua quá trình điều tra, xác định được 4 trong 5 đối tượng đóng vai trò cầm đầu trong nhóm "quái xế". 

Lộ mặt 4 đối tượng cầm đầu nhóm quái xế chặn cao tốc để đua xe - 1

4 thanh niên có vai trò chủ chốt trong đoàn "quái xế" chặn cao tốc tại cơ quan công an

Cụ thể, Đ.T.D. (sinh năm 1999, quê huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) và N.H.T.D, (sinh năm 1993, ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) có vai trò lôi kéo, xúi giục những đối tượng thanh thiếu niên khác tham gia đua xe trái phép và chặn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ 2 xe máy của các đối tượng này. 

Trước đó, như báo Dân Trí đã đưa tin, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip do người dân ghi lại cảnh hàng trăm "quái xế" điều khiển xe máy tụ tập ngay trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn gần cầu vượt Đỗ Xuân Hợp (TP Thủ Đức) để nẹt pô. 

Lộ mặt 4 đối tượng cầm đầu nhóm quái xế chặn cao tốc để đua xe - 2

Hàng trăm "quái xế" chặn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để "biểu diễn" tốc độ 

Không chỉ vậy, các đối tượng còn ngang nhiên chặn các phương tiện đang lưu thông trên đường để giành đường đua với nhau.

Hình ảnh trong Clip cho thấy, các đối tượng đa số đều không đội mũ bảo hiểm, chạy nhiều loại xe máy, trong đó có cả xe phân khối lớn và liên tục nẹt pô gầm rú, bốc đầu hàng chục mét.

Các đối tượng này liên tục so kè nhau, lạng lách với tốc độ cao, gây bức xúc cho người đi đường.

Lộ mặt 4 đối tượng cầm đầu nhóm quái xế chặn cao tốc để đua xe - 3

Các đối tượng manh động dàn hàng ngang không cho các phương tiện khác lưu thông trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

Cơ quan chức năng cũng xác định, sự việc xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 19/3. Ngoài ra, các đối tượng không chỉ tụ tập trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây mà còn tụ tập tại khu vực trong Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) để nẹt pô, bốc đầu, gây náo loạn. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục lấy lời khai các đối tượng, qua đó truy xét những người có liên quan trong đoàn "quái xế" để xử lý theo pháp luật. 

Đang được quan tâm