Thứ sáu, 07/05/2021 - 13:13

Vì sao phải cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên?

Dân trí

Dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện tại 5/9 xã, phường của thành phố Vĩnh Yên với 14 ca dương tính, 3 trường hợp nghi ngờ; qua truy vết, có 303 trường hợp F1, 1.600 trường hợp F2, 2.943 trường hợp F3.

Vì sao phải cách ly xã hội toàn thành phố Vĩnh Yên? - 1

Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên - ông Lương Văn Long thông tin tới báo chí sáng 7/5 (Ảnh: Bích Phượng).

Sáng 7/5, ông Lương Văn Long- Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên đã chủ trì buổi họp báo để thông tin về việc thực hiện quyết định cách ly xã hội trên phạm vi toàn thành phố Vĩnh Yên trong 15 ngày.

Thống kê cho thấy, đến sáng 7/5, dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện tại 5/9 xã, phường của thành phố Vĩnh Yên với 14 ca dương tính, 3 trường hợp nghi ngờ. Qua truy vết của cơ quan chức năng, có 303 trường hợp F1, 1.600 trường hợp F2, 2.943 trường hợp F3.

Xác định thành phố Vĩnh Yên có nguy cơ tiềm ẩn cao về dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định về việc thực hiện quyết định cách ly xã hội trên phạm vi toàn thành phố.

Theo đó, thành phố Vĩnh Yên thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 7/5 đến 0 giờ ngày 22/5/2021 theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường. Người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết: Mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng…

Ông Lương Văn Long khẳng định, cả hệ thống chính trị của thành phố đang tập trung tối đa nhân lực, vật lực và các nguồn lực xã hội cho công tác phòng, chống dịch.

Quán triệt chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, UBND thành phố Vĩnh Yên kêu gọi nhân dân bình tĩnh, yên tâm tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; chung sức, đồng lòng cùng chính quyền địa đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt, tạm dừng các công việc chưa thực sự cần thiết để phục vụ phòng, chống dịch, nhất là phải kịp thời thông tin khai báo y tế theo quy định.

2 cơ sở cách ly tập trung ở huyện Lập Thạch

Liên quan đến phòng chống Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch Phan Tuệ Minh vừa ra các quyết định về việc thành lập cơ sở cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Bắc Bình với quy mô 40 giường và Trường THPT Thái Hòa với quy mô sức chứa 400 giường.

Theo báo cáo nhanh của ngành y tế, huyện Lập Thạch đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại 2 xã Tử Du và Hợp Lý. Tính đến nay tổng số trường hợp cách ly, theo dõi trên địa bàn huyện là 623 trường hợp. Trong đó có 39 trường hợp được cách ly tại các cơ sở tập trung.

Lập Thạch đã ra các quyết định thiết lập cách ly y tế tại các thôn Phú Cường, thôn Bỉnh Ri thuộc xã Hợp Lý và thôn Sau Ga, thôn Khâu của xã Tử Du nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Thế Kha

Đáng quan tâm
Mới nhất