Bình Định:

Leo gành đá lấy rong biển, bị trượt chân tử vong

(Dân trí) - Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 22/1 tại gành đá thuộc vùng biển thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định làm một người đàn ông tử vong.

Thi thể nạn nhân được đưa lên bờ sau đó không lâu
Thi thể nạn nhân được đưa lên bờ sau đó không lâu

Nạn nhân được xác định là ông Lê Xuân Tấn (56 tuổi, ngụ phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn).

Theo thông tin ban đầu, sáng sớm cùng ngày, ông Tấn cùng 4 người bạn từ TP Quy Nhơn ra xã Cát Hải hái rong biển để bán kiếm tiền. Trong lúc, ông Hải đang leo lên gành đá cao để lấy rong biển thì bị trượt chân ngã xuống biển. Sau đó nạn nhân bị sóng biển lớn đánh mạnh, cuốn ra xa gây tử vong.

Theo người dân địa phương cho biết, khoảng một tuần nay, nhiều người từ các địa phương khác tìm về khu vực biển xã Cát Hải để lấy rong biển bán với giá từ 70.000 – 90.0000 đồng/kg.

Cái chết của nạn nhân đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Cùng ngày 22/1, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng cho biết, cuối giờ chiều ngày 21/1, Đài nhận được thông tin từ tàu QB 98707 TS thông báo một ngư dân trên tàu đã bị rơi xuống biển mất tích.

Lực lượng chức năng kéo một tàu cá gặp nạn trên biển vào bờ

Lực lượng chức năng kéo một tàu cá gặp nạn trên biển vào bờ

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương để có phương án hỗ trợ nạn nhân. Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã triển khai phát quảng bá thông tin cấp cứu, khẩn cấp, an toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng duyên hải yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu QB 98707 TS tìm kiếm ngư dân bị mất tích.

Hiện ngư dân bị nạn vẫn chưa được tìm thấy.

  Doãn Công - Khánh Hồng

Đang được quan tâm