Bạc Liêu:

Lễ hội qua hơn nửa năm, công trình phục vụ vẫn... dang dở

(Dân trí) - Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I- 2014 đã qua nửa năm nay nhưng công trình phục vụ cho lễ hội cấp quốc gia này vẫn đang còn... thi công.

Để phục vụ Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần I- 2014, tỉnh Bạc Liêu cho xây dựng, trùng tu 2 công trình là Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu (gọi tắt là Nhà 3 nón lá) và Khu lưu niệm Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu (gọi tắt Khu lưu niệm Cao Văn Lầu) với tổng kinh phí hơn 300 tỷ đồng.

Trong khi Khu lưu niệm Cao Văn Lầu với kinh phí tôn tạo, trùng tu hơn 70 tỷ đồng đã đưa vào khai thác sử dụng trong dịp Festival vào tháng 4/2014 (cách đây nửa năm) thì Nhà hát 3 nón lá với kinh phí hơn 200 tỷ đồng cho đến nay vẫn chưa hoàn thành, dù đây là một trong những công trình trọng điểm phục vụ cho Festival.

Lễ hội qua hơn nửa năm, công trình phục vụ vẫn... dang dở
Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật và Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn đang còn thi công. (Ảnh chụp ngày 23/10).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện Nhà hát 3 nón lá vẫn đang được các công nhân thi công mà chưa biết khi nào mới có thể đưa vào sử dụng.
 
Trước đó, để kịp đưa vào sử dụng trong dịp Festival trong tháng 4/2014, tỉnh Bạc Liêu đã đẩy nhanh tiến độ, cho thi công ngày đêm nhưng công trình vẫn không hoàn thành khiến một số chương trình dự kiến diễn ra tại Nhà hát 3 nón lá phải đổi địa điểm. 

Đây là công trình được tỉnh Bạc Liêu chỉ định thầu thay vì đấu thầu theo quy định như nhiều công trình khác. Tuy nhiên, việc chỉ định thầu đã không đạt được mục tiêu đề ra là tiết kiệm thời gian để sớm hoàn thành công trình phục vụ cho lễ hội.

Trong khi đó, dù chưa hoàn thành nhưng Nhà hát 3 nón lá đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là khối nhà có hình 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam vào ngày 19/4/2014.

                                                                                                            Giang Hải Yến