Lật thuyền chở ngao, 2 người mất tích

(Dân trí) - Trong quá trình đẩy thuyền từ chỗ nước cạn ra chỗ nước sâu để chở ngao về bờ, chiếc thuyền sắt bất ngờ bị lật đè lên những người khai thác ngao. Vụ việc khiến 2 người mất tích, nhiều người khác may mắn thoát nạn.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 21h ngày 7/2, tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Vào khoảng thời gian trên, một số người nuôi ngao đã ra bãi khai thác ngao, trong quá trình đẩy thuyền sắt chở khoảng 5 đến 7 tấn ngao thương phẩm từ chỗ nước cạn ra chỗ nước sâu để chở ngao về đất liền, không may chiếc thuyền sắt bất ngờ bị lật, khiến 2 người mất tích, nhiều người khác may mắn thoát nạn.

Ông Nguyễn Duy Cam - Phó chủ tịch UBND huyện Thái Thụy xác nhận về vụ việc trên. Theo thông tin ban đầu, hai người mất tích trong vụ lật thuyền đều là nữ, một người 48 tuổi, một người 51 tuổi. Cả hai nạn nhân này đều trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy.

Ngay sau khi vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra, UBND huyện Thái Thụy đã nhanh chóng chỉ đạo chính quyền xã Mỹ Lộc, cùng lực lượng biên phòng đóng trên địa bàn huyện Thái Thụy, phối hợp cùng người dân địa phương tìm kiếm 2 người mất tích.

Tính đến tối ngày 8/2, các nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Việc lai dắt chiếc thuyền gặp nạn vào bờ vẫn gặp khó khăn do mực nước sâu, thời tiết ngoài biển lại rất lạnh. Công tác tìm kiến hiện nay chủ yếu là dùng thuyền máy chạy khoanh vùng tìm kiếm.

Về phía các nạn nhân thoát nạn, hiện nay sức khỏe, tinh thần cũng đã ổn định. Nhiều người trong số đó ở lại hiện trường, trực tiếp phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đi tìm kiếm hai nạn nhân.

Theo người dân địa phương thì hai nạn nhân trên không biết bơi, rất có thể họ bị thuyền đè lên nên vẫn chưa tìm thấy. Chính quyền huyện Thái Thụy, xã Mỹ Lộc và các cơ quan ban ngành trên địa bàn đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân gặp nạn 7 triệu đồng.

Cơ quan chức năng huyện Thái Thụy đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Đức Văn

Đang được quan tâm