Đồng Nai:

Lập đoàn thanh tra việc CSGT tố cấp trên “bảo kê” xe quá tải

(Dân trí) - Công an tỉnh Đồng Nai đã phân công Thanh tra Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ việc một số CSGT của tỉnh tố cáo cấp trên “bảo kê” xe quá tải.

Ngày 25/11, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, sáng 25/11, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có cuộc họp để làm rõ vụ việc mà báo chí phản ánh về đơn tố giác của 2 cán bộ công tác ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt tố cáo lãnh đạo đội CSGT “bảo kê”, can thiệp không xử lý xe quá tải trên quốc lộ 20, đoạn qua tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã phân công Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan thành lập đoàn thanh tra để xác minh làm rõ vụ việc mà báo chí nêu, khi có kết quả sẽ thông báo cho cơ quan báo chí.

“Quan điểm của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai khi lập đoàn thanh tra là sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó”, Đại tá Thắng cho biết.

Lập đoàn thanh tra việc CSGT tố cấp trên “bảo kê” xe quá tải - 1

CSGT kiểm tra xe quá tải sau đó có điện thoại của cấp trên gọi can thiệp cho đi (hình cắt từ clip người tố cáo cung cấp cho báo chí)

Cũng theo Đại tá Thắng, Công an tỉnh sẽ xác minh từ đơn tố giác mà các CSGT này gửi báo chí, còn hiện nay Ban Giám đốc chưa nhận được đơn tố giác vụ việc. Đối với các lãnh đạo CSGT bị tố cáo, trước mắt cũng phải tiến hành xác minh mới có cơ sở xử lý. Đây là vụ việc khiếu nại nên sẽ làm đúng quy trình, không phải vụ việc “bắt quả tang” nên cũng không đình chỉ người bị tố cáo để điều tra.

Trước đó, vào ngày 23/11, nhiều thông tin, clip đã được lan truyền việc một số cán bộ cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai tố cáo cấp trên “bảo kê”, can thiệp khi cấp dưới xử lý xe vi phạm được đăng tải trên báo chí

Thông tin ban đầu, đơn tố giác là của 2 sĩ quan công an đang công tác ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an tỉnh Đồng Nai, tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng "bảo kê", can thiệp, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.

Những người tố giác còn cung cấp nhiều clip cho báo chí, ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi cảnh sát giao thông đang xử lý xe quá tải chạy trên quốc lộ 20 thì có cuộc gọi nói chuyện được cho là lãnh đạo can thiệp.

Văn Thắng

Bài liên quan
Vụ cấp dưới tố cấp trên "bảo kê" xe quá tải: Sai tới đâu xử lý tới đó!

Vụ cấp dưới tố cấp trên "bảo kê" xe quá tải: Sai tới đâu xử lý tới đó!

Ngày 24/11, trả lời báo chí, Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai (tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, Công an tỉnh này đang xác minh, làm rõ việc 2 cán bộ công tác ở Phòng CSGT đường bộ, đường sắt tố cáo cấp trên bảo kê, can thiệp trong quá trình xử lý xe vi phạm giao thông.
Đang được quan tâm