TPHCM:

Lắp đặt 160 ghế gỗ trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

(Dân trí) - Những chiếc ghế gỗ được lắp đặt tại quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ được làm từ những cây Dầu cổ thụ bị đốn hạ trước Nhà hát thành phố khi xây dựng ga ngầm tuyến metro số 1: Bến Thành – Suối Tiên.

Lắp đặt 160 ghế gỗ trên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ
Chiếc ghế này được lắp đặt sẵn và được mang đặt hai bên mép đường tại quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 15/6, 20 chiếc ghế đầu tiên đã được UBND quận 1 triển khai gắn hai bên quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ để phục vụ nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi của du khách tham quan.

Mỗi chiếc ghế  dài h

Mỗi chiếc ghế  dài h
Mỗi chiếc ghế  dài hơn 1m, có thể “phục vụ” khoảng 5 du khách

Theo một cán bộ UBND quận 1, số ghế còn lại trong số 160 chiếc sẽ tiếp tục được lắp đặt trong thời gian tới. 

Liên quan đến vấn đề thay thế một số cây Giáng hương được trồng trên vỉa hè quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ bằng cây cùng loại có kích thước lớn hơn để tạo bóng mát theo như chỉ đạo của UBND TP, Sở GTVT TP vừa có kế hoạch thay thế.

Mỗi chiếc ghế  dài h
Những cây Giáng hương dọc quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ bị cho là nhỏ không đủ tạo bóng mát như mong muốn (quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ có tất cả 62 cây Giáng hương)

Theo đó, Sở GTVT TP sẽ bứng một số lượng lớn cây Giáng hương trên đại lộ Mai Chí Thọ, có đường kính từ 15 – 20 cm mang đi dưỡng tại vườn ươm khoảng 2 – 3 tháng, sau đó mang trồng ở quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ. Đại lộ Mai Chí Thọ do thành phố quản lý nên không phải tốn tiền mua cây. Đồng thời, cây bị bứng đi sẽ được thay thế bằng cây xanh dọc tuyến đường Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Quốc Anh