Lập danh sách cán bộ, công chức đến và đi từ Quảng Ninh, Hải Dương

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường yêu cầu lập danh sách cán bộ, công chức, người lao động đã đến và đi từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay.

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương tăng cường thực hiện các nội dung về công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 và khai báo y tế.

"Các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm các Chỉ thị số 06/2020, Chỉ thị số 10/2020 và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Môi trường đã ban hành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19"- văn bản nêu rõ.

Lập danh sách cán bộ, công chức đến và đi từ Quảng Ninh, Hải Dương - 1
Tất cả người dân đều làm theo hướng dẫn của lực lượng chức năng để được nhận phiếu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi vào Quảng Ninh (Ảnh: Đỗ Quân).

Tổng cục Môi trường cũng yêu cầu tất cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đeo khẩu trang trong giờ làm việc, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và thực hiện giữ tiếp xúc giãn cách xã hội theo quy định, hạn chế tập trung đông người; hạn chế cuộc họp đông người chưa cần thiết; hạn chế đi công tác đến các vùng đang có dịch.

Đồng thời phải nghiêm túc khai báo chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo y tế đối với trường hợp được cơ quan y tế yêu cầu.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường có trách nhiệm rà soát, lập danh sách cán bộ có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, lập danh sách cán bộ, công chức, người lao động đã đến và đi từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay và gửi báo cáo Tổng cục Môi trường để nắm bắt, kịp thời có biện pháp chỉ đạo, xử lý.

Các cán bộ, công chức, người lao động đã đến và đi từ 2 tỉnh nêu trên thực hiện tự cách ly, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.