Lắp cáng trên máy bay đưa vị khách đặc biệt từ Côn Đảo về đất liền

(Dân trí) - Một chuyến bay từ Côn Đảo về TPHCM hôm nay đã được gập 6 ghế, lắp cáng để phục vụ một hành khách gần 90 tuổi, từng bị tai biến và không thể ngồi ghế như khách thông thường.

Chuyến bay mang số hiệu 0V8058, cất cánh lúc 11h37 từ Côn Đảo và hạ cánh an toàn ở Tân Sơn Nhất lúc 12h15.

Lắp cáng trên máy bay đưa vị khách đặc biệt từ Côn Đảo về đất liền - 1

Tổ kỹ thuật máy bay đã gập 6 ghế để lắp một chiếc cáng trên máy bay (Ảnh: VNA).

Hành khách là cụ bà gần 90 tuổi, có mong muốn rời Côn Đảo để trở về quê hương nơi mình sinh ra. Hành khách đã chờ đợi cho đến khi đường hàng không khôi phục sau giãn cách mới có thể thực hiện mong muốn này.

Do từng bị tai biến, đi lại rất khó khăn và không đảm bảo sức khỏe để ngồi trong suốt hành trình, nên vị khách có nguyện vọng nằm cáng trên tàu bay.

Các kỹ sư đã lắp đặt cáng trên tàu bay để phục vụ riêng hành khách đặc biệt này. Một chiếc cáng lắp trên tàu bay sẽ sử dụng vị trí của 6 chiếc ghế.

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất tàu bay, cáng kèm theo rèm che được lắp đặt tại khu vực đuôi máy bay, vị trí tốt nhất trên tàu bay ATR72 để tạo không gian dễ chịu nhất cho người nằm cáng.

Lắp cáng trên máy bay đưa vị khách đặc biệt từ Côn Đảo về đất liền - 2

Cụ bà gần 90 tuổi được đưa lên cáng trên chuyến bay rời Côn Đảo về TPHCM (Ảnh: VNA).

Được biết, các chuyến bay lắp cáng thường có nhiệm vụ chính là chở người dân ở đảo đi cấp cứu.

Côn Đảo là quần đảo biệt lập nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách TPHCM hơn 230 km. Hành khách chỉ mất khoảng một tiếng đồng hồ để bay thẳng từ Côn Đảo đến TPHCM.