Thứ ba, 04/05/2021 - 19:40

Hà Nam:

Lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân sống trong khu cách ly

Dân trí

Huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã thành lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho hơn 9.000 nhân khẩu tại 5 thôn thuộc các xã có bệnh nhân mắc Covid-19.

Tính đến ngày 4/5, tỉnh Hà Nam đã phong tỏa, thiết lập khu cách ly y tế tại toàn bộ xã Đạo Lý là nơi ca bệnh 2899 sinh sống và 5 thôn thuộc các xã lân cận là Chân Lý, Bắc Lý là nơi phát hiện có các trường hợp lây nhiễm Covid-19.

Lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân sống trong khu cách ly - 1

Huyện Lý Nhân đã trích kinh phí và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đến các điểm cách ly y tế.

Sau khi thiết lập các vùng cách ly y tế tại những nơi có bệnh nhân mắc Covid-19, UBND huyện Lý Nhân đã chỉ đạo các xã tiến hành lập các điểm phát nhu yếu phẩm cho nhân dân trong các khu các ly.

Theo đó, đến nay tại huyện Lý Nhân đã thành lập được 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân gồm tại xã Đạo Lý lập 17 điểm; xã Chân Lý lập 6 điểm tại thôn 5 Đồng Yên, 2 điểm tại Khu dân cư Phú Lư, thôn Phú Chương; xã Bắc Lý lập 1 điểm tại thôn Nội Đọ, 1 điểm tại Khu dân cư Phú Khê, thôn Cầu Không.

Lập 27 điểm phát nhu yếu phẩm cho người dân sống trong khu cách ly - 2

Cán bộ, tình nguyện viện Hội chữ thập đỏ hỗ trợ tiếp nhận vật tư y tế, nhu yếu phẩm của các nhà hảo tâm gửi tới bà con nhân dân vùng dịch

Huyện Lý Nhân đã trích kinh phí và tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, để chuyển trên 50 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến 3.223 hộ, 9.014 nhân khẩu tại 3 xã Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý đang sống trong các khu cách ly y tế.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đã tăng cường thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch như: thành lập 19 đội cấp cứu lưu động gồm 95 người tại các bệnh viện, 17 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch với 119 người; huy động 115 cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Bệnh viện, Trung tâm Y tế tuyến huyện để tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng.
Các địa phương trong tỉnh đã thành lập 800 tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng để tham hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đức Văn

Đáng quan tâm