Thứ tư, 10/08/2016 - 09:37

Lào Cai: Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên bị bão lũ cuốn trôi

Qua xác minh, nhận dạng thi thể, nạn nhân được xác định là Chảo Láo Kiếu, SN 1994, người dân thôn Sủng Hoảng 2, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

Lào Cai: Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên bị bão lũ cuốn trôi - 1

Tin từ Ban phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, vào khoảng 15h chiều 9.8, một thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại Bát Xát đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Địa điểm phát hiện là trên sông Hồng, đoạn qua địa phận xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

Sau đó, nạn nhân được xác định là Chảo Láo Kiếu (SN 1994) là một trong ba trường hợp bị lũ trên suối Phìn Ngan cuốn trôi rạng sáng 5.8 vừa qua. Tới 18h30’ cùng ngày, thi thể Chảo Láo Kiếu đã được đưa về địa phương để gia đình tổ chức mai táng theo phong tục.

Như vậy, đến thời điểm này vẫn còn 6 nạn nhân khác bị mất tích và vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai tích cực tìm kiếm. Trong đó, 1 ở Sapa và 5 ở Bát Xát.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Quảng Văn Việt - Phó chánh văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN - cho biết: “Thực ra nói là mất tích, nhưng ai cũng biết cơ hội sống sót của nạn nhân là rất thấp. Giờ chúng tôi đang dồn toàn lực để đi tìm kiếm dọc các sông, các địa điểm nơi cơn lũ quét qua, nhưng vẫn chưa có kết quả gì”.

Theo lời ông Việt, sở dĩ việc tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi và bị vùi lấp khó khăn hơn rất nhiều các cuộc tìm kiếm thông thường khác là bởi có những lúc nạn nhân bị vùi sâu cả chục mét phía dưới đống đất đá, trong khi chó nghiệp vụ thì chỉ đánh hơi được ở một khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, bằng mọi giá, công việc tìm kiếm vẫn phải tiếp tục, và phải tìm bằng được để an ủi vong linh người đã khuất cũng như gia đình họ.

Theo Long Nguyễn
Lao động