1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc cùng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không phải cách ly

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19, vì vậy đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh được tư vấn hạn chế tiếp xúc nhưng không phải cách ly y tế.

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc cùng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng không phải cách ly - 1

Bộ Y tế khẳng định, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT âm tính với Covid-19

Sáng ngày 4/3, đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Hà Tĩnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu có buổi làm việc về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thời gian qua và định hướng thời gian tới.

Dự cuộc họp này có Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng - người đi cùng chuyến bay VN0054 từ Anh về Việt Nam vào ngày 2/3 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N.

Sau khi N.H.N được công bố dương tính Covid-19, bước đầu phương án được đưa ra là phải cách ly đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Tuy nhiên tối ngày 9/3, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh phát đi thông tin, đoàn cán bộ tỉnh Hà Tĩnh làm việc cùng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngày 4/3 không phải cách ly y tế.

Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, người phát ngôn thông tin cho hay, quyết định trên được đưa ra căn cứ dựa vào các quy định về đối tượng cách ly theo Quyết định 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 “về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)” của Bộ Y tế.

Quan trọng hơn cả, theo ông Lự, quyết định được đưa ra căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Cụ thể, 2 kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vào ngày 7 và 8/3 đều âm tính với Covid-19 nên chưa có khả năng lây bệnh cho người khác. Vì vậy, đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh được tư vấn hạn chế tiếp xúc nhưng không phải cách ly tuyệt đối.

Ngoài ra, ông Lự cho biết thêm, quyết định trên được đưa ra sau khi lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã xin ý kiến của GS-TS Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế và GS Lê Thị Quỳnh Mai - Phó Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

 Văn Dũng