1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Làm rõ việc tiêu hủy 16 con chó, mèo của người dân chở về quê tránh dịch

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngày 10/10, thông tin từ tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh đã chỉ đạo huyện Trần Văn Thời làm rõ việc tiêu hủy 16 con chó, mèo của người dân từ Long An về địa phương tránh dịch.

Thông tin ban đầu, ngày 9/10, có đôi vợ chồng đi xe máy từ Long An về Cà Mau. Khi về họ chở theo 15 con chó và một con mèo; tất cả được đưa vào cách ly tập trung ở xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Làm rõ việc tiêu hủy 16 con chó, mèo của người dân chở về quê tránh dịch - 1

Người đàn ông với đàn chó mèo khi từ Long An về Cà Mau.

Sau đó, vợ chồng người đàn ông này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa vào trung tâm y tế cách ly, điều trị.

Trong khi đó, 16 con chó và mèo bị lực lượng chức năng địa phương mang đi tiêu hủy hết. Vụ việc này đã gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 10/10, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết, sáng nay tỉnh đã nắm thông tin này và đã giao địa phương rà soát, làm rõ sự việc.

"Hiện tại huyện chưa báo cáo thông tin dư luận phản ánh ra sao và cách xử lý thế nào" - ông Thánh nói.

Cùng ngày trao đổi với phóng viên, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, cho biết người chủ các con chó, mèo không phải là người ở địa phương mà theo một số người khác về đây.

"Hiện tôi đang chỉ đạo anh em cơ sở làm báo cáo cụ thể về vụ việc và sẽ thông tin cụ thể vụ việc tới các cơ quan truyền thông.  Trước mắt xác định có một đoàn 7 người cùng đi chung, trong đó có 4 người dương tính SARS-CoV-2, bao gồm đôi vợ chồng chủ đàn chó mèo", ông Công nói.