Thái Bình:

Làm rõ thông tin "tố" barie trạm BOT Tân Đệ bị cắt sẵn để bẫy tài xế

(Dân trí) - Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin tài xế tố một thanh chắn barie ở trạm BOT Tân Đệ có dấu hiệu bị “cắt gọt” và bị gãy một cách bất thường.

Chiều ngày 20/6, trao đổi với PV Dân trí, Thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, cho biết, phía Công an huyện Vũ Thư đang tiến hành làm rõ thông tin về một thanh barie tại trạm BOT Tân Đệ (đoạn qua cầu Tân Đệ, quốc lộ 10, huyện Vũ Thư) bị gãy một cách bất thường và nhiều lái xe cho rằng thanh barie này đã bị "cắt gọt” sẵn để bẫy tài xế.


Nhiều tài xế cho xe húc văng thanh barie để cho xe chạy qua

Nhiều tài xế cho xe húc văng thanh barie để cho xe chạy qua

Theo Thiếu tá Trường: “Chúng tôi đang trong quá trình xác minh sự việc này. Trường hợp thanh barie ở trạm thu phí này bị gãy hẳn, một vài người dân họ thấy thanh barie này gãy như thế này là bất thường, nghi ngờ nhân viên trạm BOT đã cắt từ trước. Chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ. Tại buổi làm việc, phía trạm khẳng định là không có việc nhân viên đã cắt thanh chắn barie từ trước và đoạn barie này có thể gãy như thế vì barie có thể được làm bằng nhiều chất loại khác nhau”.

Thiếu tá Trường cho biết thêm, đây là trường hợp duy nhất xảy ra hiện tượng thanh chắn barie bị đứt rời bất thường. Tất cả trường hợp lái xe đâm vào barie trước đó chỉ bị cong hoặc bị gập. Vì vậy phía Công an huyện đã tiến hành xác minh và có thể trưng cầu giám định vết này là gãy như thế nào để lấy căn cứ trả lời.

Hình ảnh một tài xế cầm dao chặt gãy barie để cho xe qua.
Hình ảnh một tài xế cầm dao chặt gãy barie để cho xe qua.

Trước đó vài ngày, tại BOT Tân Đệ xảy ra sự việc một chiếc ô tô 16 chỗ chở người đi đám cưới khi đi qua trạm thu phí này, một người đàn ông từ trên xe bước xuống xe để nhấc thanh chắn barie lên, nhưng khi chiếc xe chưa chạm vào thanh barie thì thanh barie đã gãy. Quan sát vết gãy, người này cho rằng thanh barie đã được “cắt gọt” sẵn.

Hình ảnh một người đàn ông mặc áo đỏ hành hung nhân viên thu phí ở trạm BOT Tân Đệ (ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh một người đàn ông mặc áo đỏ hành hung nhân viên thu phí ở trạm BOT Tân Đệ (ảnh cắt từ clip)

Như Dân trí đã thông tin, từ chiều ngày 5/6, tại trạm thu phí BOT Tân Đệ, trên quốc lộ 10, thuộc địa phận huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nhiều lái xe đi qua trạm thu phí này đã phản ứng không mua vé vì cho rằng trạm thu phí đã hết hạn nhưng đơn vị thu phí vẫn cố tình tận thu. Nhiều tài xế đi qua đây thậm chí còn hất văng thanh barie, hoặc phụ xe xuống nhấc barie sang một bên để cho xe chạy qua. Cứ mỗi lần các xe không đóng phí và cho xe chạy qua, nhân viên tại trạm thu phí lại nhấc thanh barie về vị trí cũ.

Mới đây, trong báo cáo vừa gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình phức tạp diễn ra tại trạm BOT Tân Đệ (tỉnh Thái Bình), Bộ Giao thông vận tải khẳng định thông tin trạm hết hạn thu phí là không chính xác và kiến nghị xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối.

Hiện nay, phía Công an huyện Vũ Thư đã bố trí 4 tổ công tác luân phiên nhau để đảm bảo tình hình ANTT tại trạm BOT này.

Đức Văn

Đang được quan tâm